Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

“Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện trực thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt Xuân Hồng”.

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông các bạn sinh viên và cán bộ đến đăng ký, thực hiện công tác kiểm tra, sẵn sàng cho việc hiến tặng máu.

Từ sáng sớm đã có đông các bạn sinh viên đến đăng ký và thực hiện công tác kiểm tra sức khỏe để hiến tặng máu

Đây là đợt hiến máu nhân đạo đầu năm 2021, đã có 127 đơn vị (ĐV) máu hiến tặng đạt tiêu chuẩn, được Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An tiếp nhận và đưa về Ngân hàng máu lưu trữ, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Như vậy, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã hiến tặng 127 ĐV máu, làm tăng thêm nguồn máu lưu trữ quý giá cho các cơ sở y tế để sẵn sàng cứu chữa người bệnh.

Tin bài: Vân Diên (Ban Truyền thông).