Sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế trong ngày đầu tiên đi học sau đợt nghỉ tết Nguyên Đán 2021

Vào sáng thứ 2 ngày 22/2/2021 toàn bộ sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm Tân Sửu. Trên tinh thần thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế: tổ chức khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt, với sự hỗ trợ của đội sinh viên xung kích nhà trường, công tác phòng chống dịch đã được thực hiện nghiêm túc, an toàn và chủ động.

Trong thời gian vừa qua Bộ Y tế đã gửi đến người dân “Thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ”.

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu vải trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tụ tập đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, mặt ghế..) Giữ vệ sinh, lau rửa và để cửa nhà thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên app NCOVI;

Mọi người hãy cùng nhau chủ động khai báo y tế, thực hiện thông điệp 5K và có biện pháp phòng, chống dịch covid -19 để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Một số hình ảnh:

Tin bài: Kim Dung – Vân Diên.