Thành ủy Vinh kiểm tra mô hình học tập, làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Sáng ngày 24/3/2021, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh do đồng chí Trần Thị Hồng – Phó ban Tuyên giáo Thành ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Sau một thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị vềĐẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Học tập và làm theo Bác Hồ đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi đơn vị, cá nhân. Từ đó đã có nhiều mô hình, gương điển hình tiên tiến trong các khoa, phòng, ban và cán bộ, giảng viên góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Đ/c  Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi làm việc

          Điển hình cho các mô hình đó, Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thống nhất giới thiệu và đề xuất 02 mô hình: 01 tập thể và 01 cá nhân tiêu biểu đề nghị Thành ủy xem xét và khen thưởng đó là: Tập thể Chi bộ Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh và cá nhân TS. Đỗ Ngọc Đài – Phó phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế.

Đ/c  Đặng Thị Thảo- Bí thư chi bộ Khoa Kinh tế- Quản trị Kinh doanh báo cáo cáo thành tích của chi bộ

          Trong thời gian vừa qua, Chi bộ Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh danh đã triển khai nhiều giải pháp, khắc phục khó khăn, hạn chế và tạo cơ hội đổi mới nâng cao hiệu quả công tác đào tạo của Khoa. Các giải pháp được triển khai đều gắn liền với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Trong giai đoạn 2016 – 2021, một trong những kết quả đã triển khai gắn với việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đó  là “Mô hình học tập gắn với thực tiễn trong ngành Quản trị Kinh doanh”, kết quả của mô hình đã khắc phục được những tồn tại, hạn chế và đưa Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh trở thành đơn vị tiêu biểu của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Về cá nhân, Đảng viên Đỗ Ngọc Đài là một Đảng viên có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Là một tấm gương sáng trong việc tìm tòi, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiên cứu khoa học, có nhiều bài đăng được đánh giá trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế; thiết lập các nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế, hợp tác với các nhà khoa học trên thế giới để trao đổi học thuật và công bố các công trình nghiên cứu.

TS. Đỗ Ngọc Đài báo cáo thành tích cá nhân

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đánh giá cao việc triển khai bài bản, nghiêm túc, trách nhiệm, sát thực, sáng tạo của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Thành ủy ghi nhận những kết quả mà Nhà trường đã và đang thực hiện những nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW và sẽ giúp đỡ, hướng dẫn sát sao các đơn vị, cá nhân trong mô hình điển hình mà Đảng Ủy nhà trường đề xuất khen thưởng.

Đồng chí Trần Thị Hồng – Phó ban Tuyên giáo Thành ủy kết luận hoạt động triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại Trường ĐHKTNA

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông)


Bài viết khác