Thực tập nghề nghiệp - trải nghiệm "cực high"của lớp Đại học Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn – Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Thực hiện đổi mới phương pháp đào tạo và giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Trong thời gian qua nhà trường đã có nhiều đổi mới chương trình cũng như cách thức tổ chức triển khai đào tạo, trong đó có hình thức đổi mới dạy thực hành. Thay vì thực hành trong môi trường giả lập, sinh viên các ngành nói chung, sinh viên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn nói riêng được trải nghiệm thực hành trong môi trường thực tế tại các Khách sạn nổi tiếng như: Khách sạn 5 sao – Summer, Mường Thanh,... Các bạn được Chuyên gia tại các khách sạn trực tiếp đào tạo, cầm tay chỉ việc về: Quản trị dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ pha chế đồ uống, Quản trị vận hành lễ tân, Điều hành và quản lý buồng phòng.

Ông Lê Tiến Dũng , trưởng bộ phận nhà hàng của Khách sạn Summer 2 Cửa Lò đang trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ cho các bạn sinh viên NACE

Với đặc thù của ngành Quản trị khách sạn, các “hotelier” tương lai của Đại học Kinh tế Nghệ An được học tập trong một hệ thống thực hành các nghiệp vụ lữ hành, Thực hành nghiệp vụ bartender,Thực h ành nghiệp vụ nhà hàng, Thực hành nghiệp vụ buồng – các hoạt động thực tế của khách sạn.

Sinh viên Trần Công Huân - lớp ĐH K5 đang thực tập nghề nghiệp tại Khánh sạn Summer 2 Cửa Lò

Tùy theo yêu cầu từng học phần, sinh viên NACE sẽ được tham gia học tập, trải nghiệm các bộ phận khác nhau như: tiền sảnh, lễ tân, buồng phòng, ẩm thực hoặc điều hành,... tại thực tế các khách sạn.  Quá trình này giúp người học rất thích thú, kích thích tinh thần học tập hiệu quả, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng, vững tay nghề. Đây cũng là bước khởi đầu cần thiết để các bạn bước vào những “giảng đường” doanh nghiệp với yêu cầu khắt khe hơn.

Trải nghiệm học tập tại Khách sạn Summer 2 Cửa Lò của sinh viên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn – Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2021

Với phương châm “Trăm hay không bằng tay quen”, cách thức đào tạo này không chỉ củng cố kiến thức lý thuyết mà còn giúp các bạn tích lũy được những kinh nghiệm nền tảng cho mình. Chính vì vậy, sinh viên ngành Quản trị Du lịch lữ hành & khách sạn tại NACE luôn được doanh nghiệp đánh giá cao và hẳn nhiên là được ưu ái cho những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn.

Các bạn sinh viên trường NACE thực hành  Điều hành và quản lý buồng phòng trong phòng khách sạn

Được học tập và trải nghiệm tại Khách sạn Summer 2 Cửa Lò là khách sạn 5 sao đẳng cấp hàng đầu tại Nghệ An, nằm ở khu du lịch biển Cữa Lò – Nghệ An, cách thành phố Vinh 15km. Phòng ở của Khách sạn Summer 2 được bày trí sang trọng với các màu trung tính, có bàn làm việc, Wi-Fi, TV màn hình phẳng, tủ lạnh nhỏ và dụng cụ pha trà, cà phê. Khách lưu trú trong phòng club được sử dụng sảnh chờ có phục vụ các món ăn nhẹ và đồ uống miễn phí. Phòng suite có thêm phòng khách. Các căn hộ có từ 1 đến 3 phòng ngủ. Khách sạn dịch vụ miễn phí bao gồm bữa sáng, chỗ đậu xe. Các tiện nghi khác bao gồm quầy bar ở sảnh, bể bơi ngoài trời, phòng tập và khu spa. Đây là môi trường hoàn hảo để sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn – Đại học Kinh tế Nghệ An học tập và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế trong tương lai.

Khách sạn 5 sao Summer 2 là môi trường hoàn hảo để sinh viên lớp Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn – Đại học Kinh tế Nghệ An học tập và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế trong tương lai

Ngoài việc được tiếp cận nhanh các kiến thức thực tế tại các KS, thì theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn tại Đại học Kinh tế Nghệ An, sinh viên có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế, các nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Các bạn cũng được học kiến thức/kỹ năng quản lý doanh nghiệp, nhà hàng - khách sạn; thuần thục nghiệp vụ cơ bản trong ngành như: Lễ tân, Buồng, Ăn uống, Kỹ năng về giám sát và các môn học chuyên ngành hẹp như Quản trị lưu trú, Quản trị nhà hàng và Quản trị hội nghị, hội thảo… Từ đó, sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn có kiến thức và năng lực để đáp ứng các yêu cầu của thị trường kinh doanh khách sạn, thích ứng với các biến động và xu hướng của thị trường với triển vọng nghề nghiệp đa dạng.

Quản lý khách sạn Summer 2 – hướng dẫn sinh viên NACE thực hành nghiệp vụ

Chuyên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn phù hợp với các bạn trẻ yêu thích sự dịch chuyển, mong muốn làm việc trong môi trường đa văn hóa, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và không ngừng thay đổi. Sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch, Lữ hành & Khách sạn tại Đại học Kinh tế Nghệ An được trải nghiệm chương trình học sát thực tiễn; sẵn sàng phát triển một sự nghiệp năng động, chuyên nghiệp với thu nhập lý tưởng./.

Tin bài: Vân Diên, Kim Dung (Ban Truyền thông).

Một số hình ảnh về hoạt động thực tập, trãi nghiệm của sinh viên tại Khách sạn Summer 2 – Cửa Lò.

Sinh viên Trường Đại học KInh tế Nghệ An (NACE) thực hành Nghiệp vụ pha chế đồ uống, rót rượu  tại  khách sạn