Tổng kết giai đoạn 1 hoạt động tuyển sinh năm 2021

          Chiều ngày 6/4/2021 tại phòng họp 1, nhà A, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã diễn ra buổi tổng kết giai đoạn 1 hoạt động tuyển sinh năm 2021. Tham dự hội nghị có các thành phần: Ban chỉ đạo tuyển sinh, các thành viên đoàn tuyển sinh và Hội đồng tuyển sinh nhà trường.

          Chủ trì hội nghị, TS. Trương Quang Ngân, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban chỉ đạo đánh giá chung về hoạt động tuyển sinh giai đoạn 1. Đồng thời, tiếp thu và phản biện ý kiến đóng góp của các thành viên để hoàn thiện hoạt động tuyển sinh, đưa công tác tuyển sinh dần đi vào nề nếp, ổn định và chuyên nghiệp trong những năm tiếp theo.

TS. Trương Quang Ngân đánh giá công tác tuyển sinh giai đoạn 1 năm 2021

          Về hoạt động tuyển sinh giai đoạn 1, TS. Trương Quang Ngân đánh giá, mặc dù các công tác tuyển sinh còn gặp nhiều khó khăn như địa hình tuyển sinh trải rộng, phức tạp; thời gian hạn chế; phương pháp tiếp cận đối tác chưa triệt để; nhân lực, kinh nghiệm tuyển sinh chưa đồng đều; nhưng cơ bản các đoàn đã đạt được mục tiêu đề ra. Có được kết quả đó là nhờ chiến lược của Ban Giám hiệu, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã nỗ lực xây dựng kế hoạch tuyển sinh đúng đắn, kết hợp phương pháp làm việc sáng tạo, hiệu quả của các thành viên trong đoàn tuyển sinh. Kết quả bước đầu công tác tuyên truyền đã tiếp cận gần 44 nghìn học sinh trong giai đoạn 1, một số đoàn đã có nhiều sáng tạo trong việc triển khai thực như xây dựng phiếu lấy thông tin nguyện vọng đến từng thí sinh, nằm bắt nhu cầu nguyện vọng từng ngành học để làm cơ sở cho công tác tư vấn tuyển sinh hiệu quả hơn. Nhân dịp này thay mặt BGH, TS. Trương Quang Ngân tuyên tương các thành viên bước đầu đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, TS. Trương Quang Ngân cũng đặc biệt lưu ý và đề nghị các thành viên tiếp tục thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp để công tác tuyển sinh thực sự có hiệu quả như mục tiêu đề ra.   

          Định hướng trong giai đoạn tới, TS. Trương Quang Ngân nhấn mạnh các đoàn cần tập trung tư vấn tuyển sinh; các khoa chuyên môn phối hợp với các nhóm công tác trong hoạt động tư vấn tuyển sinh; đảm bảo việc thanh toán các chi phí hoạt động tuyển sinh; xây dựng kế hoạch quảng bá hình ảnh nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Tùng góp ý công tác tuyển sinh giai đoạn 2 năm 2021

          Ban chỉ đạo tuyển sinh cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp giá trị, tâm huyết, xây dựng của thành viên các đoàn tuyển sinh. Ban chỉ đạo đã ghi nhận, phản hồi và kết luận về phương pháp, cách thức tiếp cận, xử lý những vấn đề từ các ý kiến đóng góp.

ThS. Nguyễn Đình Hà góp ý công tác tuyển sinh giai đoạn 2

          ThS. Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chỉ đạo các đoàn tuyển sinh và các khoa cần tập trung vào hoạt động tuyển sinh giai đoạn 2 vì đây là thời điểm quyết định. Các đoàn và các khoa cần xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động thêm nhân lực khi cần thiết, đề xuất với Ban chỉ đạo tuyển sinh và Ban Giám hiệu để giải quyết những khó khăn, xem hoạt động tuyển sinh là một trong những hoạt động chủ đạo trong giai đoạn này.

          Kết luận hội nghị TS Trương Quang Ngân yêu cầu các tổ tuyển sinh phối kết hợp với các khoa chuyên môn tập trung công tác tư vấn tuyển sinh trong giai đoạn 2 hiệu quả, tập trung tư vấn sâu đến các thi thí thực sự có nhu cầu về các ngành đào tạo của trường. Ban tuyển sinh và Ban truyền thông xây dựng kế hoạch quảng bá hình ảnh nhà trường. Yêu cầy các tổ công tác căn cứ nội dung kế hoạch và kết luận hội nghị đê triển khai hoạt động tư vấn tuyển sinh hiệu quả trong thời gian tới.

Tin bài: Ban truyền thông.


Bài viết khác