Trường Đại học Kinh tế Nghệ An kỷ niệm 60 năm truyền thống.

Sáng 15/11/2020, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống (1960 - 2020) và khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đến tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các trường CĐ – ĐH trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có đ/c TS.Dương Xuân Thao – Phó Chủ tịch hội đồng - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Ban giám hiệu, các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, các thầy Nguyên Hiệu trưởng, Ban chấp hành Công đoàn, các tổ chức đoàn thể của Trường, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ giảng dạy và cán bộ công chức hiện nay và tiền nhiệm, sinh viên và các cựu sinh viên,…

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS. Dương Xuân Thao - Phó chủ tịch Hội đồng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đảng ủy, Ban giám hiệu đã sớm chỉ đạo xây dựng chiến lược phát triển trường đến 2020, tầm nhìn đến 2030 và quyết định lựa chọn Slogan cho trường: “THÀNH CÔNG CỦA BẠN BẮT ĐẦU TỪ NƠI ĐÂY”. Tầm nhìn đến năm 2030: xây dựng trường trở thành một cơ sở đào tạo theo hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng, uy tín hàng đầu của khu vực Miền Trung; là nơi tập trung các chuyên gia, cán bộ, giảng viên trình độ cao; có các chương trình đào tạo hợp tác và liên kết quốc tế sâu rộng; có cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị của trường. Với  phương châm: Chất lượng, hiệu quả đào tạo là mục tiêu hàng đầu, nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường; Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định cho sự mở rộng, hợp tác, phát triển và cạnh tranh của trường; Phục vụ các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh phù hợp với nhu cầu chung của cả nước, khu vực và Nghệ An. Lấy người học làm trung tâm cho mọi hoạt động của nhà trường, lấy lợi ích  người sử dụng sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học là lợi ích chính của nhà trường. Với triết lý giáo dục: "THỰC TẾ - ĐÓN ĐẦU – HỘI NHẬP"

TS. Dương Xuân Thao - Phó Chủ tịch hội đồng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Với vị thế và vai trò quan trọng của nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam trong bối cảnh mới hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ - giảng viên – sinh viên nhà trường đạt được trong 60 năm qua, đồng chí đề nghị: Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được để hướng tới xây dụng nhà trường trở thành đại học ứng dụng tiên tiến, đào tạo đa cấp, đa ngành chất lượng cao theo hướng mở, lấy người học làm trung tâm và đáp ứng nhu cầu xã hội. Tiếp tục quan tâm đến chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Cùng đó, nhà trường cũng cần tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế, với các doanh nghiệp để một mặt học hỏi những phương thức quản trị hiện đại, nâng cao chất lượng giảng viên và người học. Tăng cường đẩy mạnh việc đánh giá và kiểm định chất lượng, đáp ứng các chuẩn mực quốc gia, khu vực tiến tới các chuẩn mực quốc tế.

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu - UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận những thành tích mà các cá nhân và trường ĐH Kinh tế Nghệ An đạt được, nhân dịp kỷ niệm 60 năm truyền thống và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An và 4 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen có nhiều thành tích trong công tác đào tạo; 3 tập thể được tặng danh hiệu tập thể lao động suất xắc; 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo

Đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen UBND tỉnh Nghệ An cho các tập thể hoàn thành suất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2019-2020

Đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tào cho TS.Đặng Thị Thảo -Chủ tịch CĐ-Trưởng khoa Kinh tế - QTKD