Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia Hội nghị “Tư vấn phân luồng–hướng nghiệp’ và ký cam kết đầu ra ngành Chăn nuôi Thú y cho học sinh lớp 12 trường PTTH Quỳ Châu–Nghệ An

Với phương châm đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn của xã hội, trong những năm qua Nhà trường đã kết hợp với các doanh nghiệp, các trường PTTH trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh lân cận tham gia và tổ chức ngày hội hướng nghiệp, định hướng nghề trong tương lai cho các em học sinh lớp 12.

Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 15/4/2021 tại Hội trường – Trường PTTH Quỳ Châu – Nghệ An, TS. Hồ Thị Hiền – Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh và các giảng viên trong đoàn công tác của trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tha gia Hội nghị “Tư vấn phân luồng – hướng nghiệp” và ký cam kết đầu ra cho sinh viên khi theo học ngành Chăn nuôi thú y của Nhà trường sau khi tốt nghiệp Đại học.

Các giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An tại Hội nghị

Về phía trường PTTH Quỳ Châu có cô giáo Lê Thị Bình – phó hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 và hơn 200 học sinh lớp 12 tham gia Hội nghị. Tại Hội nghị, các em học sinh đã được xem phóng sự “60 năm hình thành và phát triển trường Đại học Kinh tế Nghệ An” cũng như được nghe các giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An tư vấn tận tình, cụ thể về các chuyên ngành đang được đào tạo hiện nay của Nhà trường; đặc biệt các giảng viên cũng đã lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và nhu cầu của các em để có những định hướng phù hợp, từ đó các em có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất.

Cô giáo Lê Thị Bình – Phó hiệu trưởng trường PTTH Quỳ Châu phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các chuyên ngành đạo tạo của nhà trường được các em học sinh rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu về ngành nghề. Riêng đối với chuyên ngành Chăn nuôi thú y , trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ký cam kết đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học nếu như các em lựa chọn theo học ngành này tại trường. Với xu thế phát triển của xã hội, Ngành thú y hiện nay đang có rất nhiều cơ hội phát triển và trong tương lai đây cũng chính là một ngành nghề hứa hẹn sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Đại diện trường ĐH Kinh tế Nghệ An và trường PTTH Quỳ Châu ký cam kết

“Cam kết đầu ra” cho sinh viên kèm theo kế hoạch rèn luyện kỹ năng mềm, thực tập thực hành nghề nghiệp trong suốt quá trình học tại trường là những việc làm chứng minh tinh thần trách nhiệm của Đại học Kinh tế Nghệ An dành cho người học. Kèm với sự hợp tác và gắn bó chặt chẽ cùng doanh nghiệp, Đại học Kinh tế Nghệ An đang mở ra ngày càng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn nữa. Điều này là điểm cộng  khiến nhà trường trở thành một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho các thí sinh trên địa bàn và các tỉnh lân cận trong mỗi mùa thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tin bài: Kim Dung – Vân Diên (Ban Truyền thông)