Xây dựng Chiến lược phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050

Sáng ngày 10/6/2021, Ban Chỉ đạo xây dựng Tầm nhìn chiến lược phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050 đã tổ chức họp để nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị xây dựng Tầm nhìn chiến lược Nhà trường. TS.Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng nhà trưởng, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

TS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp

Thực hiện Nghị Quyết Số 05/NQ-HĐT của Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày 31 tháng 5 năm 2021 về việc thực hiện một số định hướng phát triển nhà trường đến năm 2025 tầm nhìn 2030; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020-2025; Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển Nhà trường đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050. Để đánh giá và lắng nghe ý kiến của các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban soạn thảo về tiến độ, nội dung và nhiệm vụ cụ thể, TS.Trương Quang Ngân đã triển khai các vấn đề như: Kế hoạch thực hiện, kế hoạch tổ chức hội thảo để thu thập các góp ý cho nội dung chiến lược…

Các thành viên trong Ban chỉ đạo thảo luận và đóng góp các ý kiến về Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển nhà trường

Nhằm mục đích xây dựng chiến lược phát triển được đảm bảo chất lượng, khoa học và dân chủ; trên cơ sở tôn trọng, kế thừa giá trị truyền thống, cốt lõi nhưng xác định được sứ mạng, tầm nhìn đáp ứng được yêu cầu phát triển ổn định, bền vững, tại cuộc họp, các thành viên cũng đã thảo luận và đưa ra các ý kiến đóng góp cho việc xây dựng chiến lược phát triển của nhà trường thực sự có chất lượng và hiệu quả. Sau khi nghe các thành viên đưa ra các ý kiến của mình, TS Trương Quang Ngân cũng đã có những kết luận như sau: Hội nghị thống nhất Kế hoạch triển khai xây dựng Chiến lược phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; Sứ mạng, Tầm nhìn, Giá trị cốt lõi, Văn hóa; để từ đó triển khai các công việc cụ thể theo từng giai đoạn; giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban soạn thảo thực hiện.

Kết luận tại cuộc họp, TS Trương Quang Ngân cho rằng, có được một tầm nhìn chiếm lược là cực kỳ quan trọng, nó giúp cho Nhà trường định hướng phát triển ổn định. Ban Chỉ đạo cần thể hiện rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình, mọi công việc chuẩn bị phải hết sức cụ thể, hợp lý để đảm bảo đúng tiến độ và đảm bảo nội dung của Chiến lược phát triển nhà trường với mục đích: Xây dựng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực kinh tế, quản lý và kỹ thuật Nông - Lâm - Ngư đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia; 1 đến 2 chuyên ngành đào tạo đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của mạng lưới các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á, đáp ứng yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của trong nước và quốc tế./.

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông).