Xuân yêu thương - Tết sum vầy – Chuẩn bị đón Tết cùng sinh viên Lào tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Ngày 01/02/2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Đón Tết cùng sinh viên Lào” trong không khí sum vầy, ngập tràn xuân, giúp các bạn sinh viên vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương. Năm nay, vì dịch bệnh Covit 19 nên tất cả các bạn sinh viên Lào của trường ở lại đón Tết tại ký túc xá. Nhiều bạn chia sẽ rằng: “Đây là lần đầu tiên chúng em ở lại Việt Nam đón Tết cổ truyền Việt Nam, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị, khác so với Tết cổ truyền của Lào”.

          Một trong những hoạt động chào mừng các bạn sinh viên Lào ở lại Việt Nam đón tết cổ truyền cùng những người bạn Việt Nam là hoạt động tìm hiểu và cùng gói bánh chưng, những chiếc bánh chưng được các bạn cùng các Thầy Cô trường Đại học Kinh tế Nghệ An tỷ mỉ gói gém bằng những yêu thương, sẻ chia, đoàn kết của tình dân tộc, tình thầy trò và tình bạn.

 

TS. Dương Xuân Thao – Hiệu trưởng nhà trường tham gia gói bánh cùng các bạn SV

 

Thầy Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng công tác SV trường tham gia gói bánh cùng các bạn SV
 

          Tết là thời điểm để mọi người sum vầy bên gia đình và cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Đối với các bạn sinh viên Lào, qua một thời gian học tập và trải nghiệm cuộc sống tại vùng đất Nghệ An, các bạn cũng háo hức tìm hiểu về những phong tục ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Mỗi người một cảm nhận riêng thế nhưng nhìn chung các bạn trẻ này đều cảm thấy ấn tượng bởi không khí đón Tết rộn ràng và những phong tục truyền thống vẫn còn được lưu giữ trong cách đón Tết của người Việt.

Cô Ngụy Vân thùy – Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ chia sẽ về ý nghĩa, nguyên liệu và cách gói bánh chưng

 

Các bạn SV Lào háo hức tìm hiểu và cùng tham gia gói bánh

 

Những chiếc bánh đầu tiên được hoàn thành

          Trải qua bao biến thiên của lịch sử và dòng chảy của thời gian, cho đến hôm nay, ngày Tết cổ truyền của Việt Nam vẫn còn lưu giữ nhiều phong tục truyền thống. Đây cũng chính là điều tạo dựng nên nét đẹp bản sắc văn hóa của dân tộc Việt, để lại những ấn tượng và cảm nhận tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế nói chung và các em sinh viên Lao ở trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng.

          Chúc các bạn ở lại đón Tết Nguyên Đán của Việt Nam vui vẻ, an khang, hạnh phúc.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Tin bài: Trần Vân Diên, Nguyễn Thị Kim Dung.


Bài viết khác