Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Tặng quà tết cho các hộ nghèo làng chài xóm 9 xã Hưng Châu.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền xuân Bính Thân năm 2016. Chiều ngày 30/1, Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Câu lạc bộ sinh viên năng động đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn ở làng chài xóm 9, xã Hưng Châu, Hưng Nguyên.

Người dân vạn chài xóm 9 Hưng Châu – Hưng Nguyên đa số là giáo dân thuộc Giáo họ Mỹ Dụ. Cuộc sống thường xuyên đối mặt với thiếu thốn, khổ cực, hiểm nguy. Nhiều nhà thiếu gạo ăn, con cái thiếu cái mặc. Chiếc thuyền vừa là công cụ để mưu sinh là nhà ở, bao thế hệ vạn chài sinh tử trên sông Lam, khổ cực trăm bề. Dịp này, Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Câu lạc bộ sinh viên năng động của đoàn trường đã trao tặng 20 suất quà bao gồm: Gạo nếp, dầu ăn, bánh kẹo, quần áo ấm.. trị giá 6 triệu đồng.

Trước đó, các thành viên Câu lạc bộ Sinh viên năng động của đoàn trường đã tổ chức đi vận động, quyên góp gây quỹ cho chương trình. Đây là tình cảm, là tấm lòng của tập thể đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kinh tế  Nghệ An và một số cá nhân có lòng hảo tâm muốn chia sẻ bớt phần nào những khó khăn vất vả trong cuộc sống đối với các hộ nghèo ở làng chài xã Hưng Châu, giúp các gia đình vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống và có một cái Tết ấm cúng, tươm tất hơn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tin bài: Mạnh Hưng – Bí thư đoàn trường