Tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

Thực hiện Kế hoạch số 361/KH –DGD ĐT ngày 04 tháng 6 năm 2020 về việc tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh năm 2020; Trên cơ sở đề xuất của các Sở GD –ĐT, các nhà trường và căn cứ kết quả xét chọn của Hội đồng xét chọn HSSV xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Tối ngày 25/12, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ tuyên dương “Học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi Lễ

Có 130 học sinh, sinh viên được vinh danh là những điển hình xuất sắc trong các hoạt động học tập, phong trào; là tấm gương về đạo đức, lối sống, tinh thần đoàn kết, nhân ái, dũng cảm, trung thực, yêu đất nước, quê hương... Trong số đó, nhiều em đã tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh... do Bộ GD-ĐT hoặc các cơ quan, ban ngành Trung ương, địa phương tổ chức.

Có những em đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi về các môn văn hóa, khoa học-kỹ thuật, khởi nghiệp sáng tạo, văn nghệ, thể thao... ở trong nước và quốc tế. Nhiều học sinh, sinh viên đã được kết nạp Đảng và là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu ở cơ sở giáo dục mình đang học tập.

Trong 130 HSSV xuất sắc, tiêu biểu được tôn vinh lần này, trường Đại học Kinh tế Nghệ An và cá nhân sinh viên Hoàng Thị Hà – lớp kế toán K4.01 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sinh viên Hoàng Thị Hà – lớp kế toán K4.01 vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

Ba giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 60 giải Tư. Giải tập thể được trao cho 10 Sở GD-ĐT; 20 cơ sở đào tạo; 10 trường phổ thông có số học sinh tham gia nhiều nhất.

Tin, ảnh: Quốc Sơn - CTSV ĐHKTNA, Trung tâm truyền thông giáo dục (Bộ GD và ĐT)