Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An Đại hội lần thứ VII, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau 02 ngày (28, 29/5/2020) làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2015 đã thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Đại hội

Đại biểu dự Đại hội làm lễ chào cờ

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí TS.Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Ngô Thị Hường - Ủy viên BTV – Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Vinh – Giám đốc Trung tâm chính trị. Đại diện Ban thường vụ, các ban Đảng, chuyên quản, chuyên ban Đảng bộ trường ĐH Kinh tế Nghệ An và sự có mặt 105 đảng viên của đảng bộ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH nhiệm kỳ qua. Các báo cáo đã đánh giá tương đối đầy đủ, chi tiết những việc đã làm và chưa làm được, những ưu khuyết điểm của BCH đảng bộ. Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo chính trị

Đại hội cũng đã giành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến cho các văn kiện Đại hội do Ban Chấp hành đảng bộ Nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, các văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố Vinh lần thứ XIX và các văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Đại hội đã nhất trí thông qua nhiều nội dung quan trọng và thiết thực.

Các đại biểu đã nhất trí thông qua nhiều nội dung quan trọng

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Ngô Thị Hường – Ủy viên BTV – Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Vinh – Giám đốc Trung tâm chính trị đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đạt được trong nhiệm kỳ qua; nhấn mạnh trong thời gian tới, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ trường tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; đổi mới cơ bản và toàn diện Nhà trường; nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, khoa học – công nghệ, khẳng định vị thế và uy tín; xây dựng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trở thành trung tâm giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của vùng Bắc Trung Bộ.

Đ/c Ngô Thị Hường – Ủy viên BTV – Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Vinh – Giám đốc Trung tâm chính trị phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VII gồm 09 đồng chí, bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 03 đồng chí. Đồng chí Tăng Văn Tân được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy. Đại hội đã bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ thành phố Vinh lần thứ XIX.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An lần thứ VII là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống chính trị của Nhà trường, có ý nghĩa trọng đại đối với sự phát triển của Trường. Nhiệm kỳ 2020-2025, trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Đảng bộ Trường khẳng định sẽ phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, tận dụng cơ hội, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu xây dựng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trở thành trung tâm giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vững mạnh vùng Bắc Trung Bộ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thành phố và đất nước./.

Tin, ảnh: Chung Thành

Ban truyền thông