Khoa KTPT tổ chức Hội thảo khoa học "Vận dụng kỹ thuật dạy học tích cực vào các học phần cho sinh viên khối kinh tế"

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống trường Đại học kinh tế Nghệ An và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Khoa Kế toán – Phân tích đã tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Khoa với chủ đề: “Vận dụng kỹ thuật dạy học tích cực vào các học phần cho sinh viên khối kinh tế”.

Về dự với Hội thảo, có các Thầy giáo, Cô giáo trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban chấp hành Công đoàn, Đại điện các khoa đào tạo, các nhà khoa học và các giảng viên khối ngành kinh tế của Nhà trường.

Đại biểu tham dự hội thảo

Khai mạc Hội thảo, ThS. Phạm Đức Giáp, Phụ trách Khoa Kế toán – Phân tích đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc vận dụng các kỹ thuật dạy học vào công tác giảng dạy nói chung và các học phần kinh tế nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường. Đồng thời đưa ra các định hướng để Hội thảo tập trung trí tuệ để thảo luận, bình luận về các chủ đề chính của Hội thảo.

Thầy giáo ThS. Phạm Đức Giáp- Phụ trách khoa Kế toán - Phân  tích phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe nhiều tham luận, nhiều chia sẻ trực tiếp tại Hội trường về các kỹ thuật dạy học tích cực, phân tích ưu, nhược điểm quá trình vận dụng kỹ thuật dạy học vào quá trình giảng dạy và đề xuất các giải pháp để vận dụng các kỹ thuật này ngày càng phù hợp hơn.

Một số tham luận được trình bày tại Hội thảo

Kết luận Hội thảo, ThS Phạm Đức Giáp  tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của việc vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực vào công tác giảng dạy nhằm phát huy vai trò tích cực, chủ động của người học. Kết hợp giữa việc cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho người học. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, là căn cứ để các Bộ môn và giảng viên vận dụng các kỹ thuật phù hợp vào quá trình giảng dạy của mình trong thời gian tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI HỘI THẢO

Tin bài: Đức Giáp