Thứ ba, 11/08/2020 | 07:24:49

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kinh tế Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Vào sáng thứ sáu ngày 29 tháng 11, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Trong Đại hội lần này, Đoàn trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Văn Lương – Uỷ viên Ban Thường Vụ Tỉnh Đoàn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn  – Chủ tịch Hội Sinh Viên tỉnh , thầy giáo Dương Xuân Thao –  Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Đình Tường – Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng phòng Tổ chức hành chính, cô giáo Nguyễn Mai Anh  Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô chi đoàn giáo viên và đặc biệt là 150 đại biểu đến từ các chi đoàn.

Các vị khách quý và các vị đại biểu dự Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ

Phát biểu trong Đại hội, thầy Dương Tiến Dũng – Bí thư Đoàn trường khẳng định rằng nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã đánh dấu một chặng đường phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện, công tác Đoàn và phong trào thanh niên với rất nhiều thành tích đáng tự hào của thầy trò nhà trường. Thầy cũng nhấn mạnh rằng nhiệm kỳ 2019 – 2022 tới đây là những năm toàn thể Đoàn viên, Thanh niên, các thế hệ thầy và trò hướng tới nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh nhà nói chung và của nhà trường nói riêng. Chính vì vậy, nhiệm vụ của Đoàn viên, Thanh niên trường Đại học Kinh Tế Nghệ An trong nhiệm kỳ sắp tới là hết sức to lớn.

Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch (05 đồng chí), Đoàn thư ký (02 đồng chí), Ban thẩm tra tư cách đại biểu (03 đồng chí), Ban kiểm phiếu (06 đồng chí) để điều hành Đại hội.

Sau khi thông qua chương trình và quy chế Đại hội, đồng chí Cao Đức Duẩn – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 cũng như phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Tại phiên thứ nhất chiều ngày 28 tháng 11, toàn thể Đại hội đã thông qua đề án nhân sự BCH nhiệm kỳ mới với những căn cứ, yêu cầu và tiêu chuẩn quan trọng. Từ đây, dựa vào quy chế, tiêu chuẩn, Đoàn chủ tịch đã công bố với Đại hội các đồng chí được chi Đoàn tín nhiệm giới thiệu vào danh sách ứng đề cử BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022 với 18 ứng cử viên. Đại hội đã thực hiện bầu cử nhằm bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới, 15 đồng chí trúng cử bao gồm:

1. Đ/c Dương Tiến Dũng – Bí thư, Giảng viên khoa KT-QTKD
  2. Đ/c Thái Đình Hoàng – Phó Bí thư, Giảng viên khoa TCNH
  3. Đ/c Trần Thị Bích Ngọc – Bí thư LCĐ KT-PT
  4. Đ/c Nguyễn Viết Hùng – UV BTV, Cán bộ khoa KT-PT
  5. Đ/c Phan Thị Hoa – Bí thư LCĐ KT-QTKD
  6. Đ/c Nguyễn Đình Tiến – Bí thư LCĐ Nông-Lâm-Ngư
  7. Đ/c Đinh Thị Thu Uyên – UVBCH Đoàn trường
  8. Đ/c Mạnh Thị Thảo – UVBCH LCĐ KT-PT
  9. Đ/c Nguyễn Thị Hoài Thương – UVBCH LCĐ KT-PT
  10.  Đ/c Nguyễn Như Hoàng Anh – UVBCH LCĐ KT-PT
  11.  Đ/c Lê Thị Hiền  – UVBCH LCĐ KT-PT
  12.  Đ/c Phan Thị Bình – UVBCH LCĐ KT-QTKD
  13.  Đ/c Hoàng Thị Thúy Hằng – UVBCH LCĐ KT-QTKD
  14.  Đ/c Nguyễn Xuân Hùng – UVBCH LCĐ N-L-N
  15.  Đ/c Nguyễn Thị Vân Anh - UVBCH LCĐ N-L-N

BCH Đoàn trường khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2022 giới thiệu Đại hội

Tại hội nghị lần thứ nhất BCH khóa X nhiệm kỳ 2019 – 2022, đã bầu ra BTV Đoàn trường, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, chủ nhiệm UBKT.

Cụ thể BTV Đoàn trường bao gồm 5 đồng chí:

1. Đ/c Dương Tiến Dũng – Bí thư
  2. Đ/c Thái Đình Hoàng – Phó Bí thư, chủ nhiệm UBKT
  3. Đ/c Trần Thị Bích Ngọc – UVBTV
  4. Đ/c Đinh Thị Thu Uyên – UVBTV
  5. Đ/c Mạnh Thị Thảo – UVBTV

Mở màn phiên thứ hai Đại hội vào sáng ngày 29 tháng 11 là chương trình văn nghệ chào mừng.

Tiết mục top ca "Tiếng hát những đêm không ngủ"

Tiết mục múa hát "Non sông ngàn năm gấm vóc"

Đại hội đã được lắng nghe những tham luận về các chủ đề đáng quan tâm hiện nay.

Tham luận 1 của đồng chí Ngô Thị Xuyến về việc ’’Nâng cao chất lượng trong Công tác rèn luyện kỹ năng cho sinh viên’’

Tham luận 2 của đồng chí Lê Thị Hoài Thương về việc “ Nâng cao hiệu quả Phong trào tình nguyện, chung sức vì cộng đồng trong thời kỳ mới’’

Bên cạnh đó, toàn thể Đại hội được lắng nghe bài phát biểu của các vị khách quý, các vị đại biểu góp mặt trong Đại hội lần này.

Thầy giáo Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Thầy giáo Dương Xuân Thao thay mặt Đảng Ủy, BGH nhà trường tặng hoa cho BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đ/c Lê Văn Lương  – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu.

Để tuyên dương các cá nhân, tập thể lớp đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Đại hội đã trao bằng khen cho các cá nhân, các tập thể lớp cũng như BCH và Hội Sinh Viên , tập thể 2 liên chi đoàn Kế toán Phân tích và Kinh tế - Quản trị Kinh doanh nhiệm kỳ trước.

Đ/c Lê Văn Lương trao tặng bằng khen cho Đoàn trường

Đ/c Lê Văn Lương trao tặng bằng khen cho LCĐ Kế toán Phân tích và LCĐ Kinh tế-QTKD

Đ/c Dương Tiến Dũng tặng quà cho các đ/c BCH nhiệm kỳ cũ không tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Các đ/c BCH nhiệm kỳ cũ tặng hoa cho BCH nhiệm kỳ mới

Đồng chí Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 tuyên bố bế mạc Đại hội

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh Tế Nghệ An nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc BCH Đoàn trường Đại học Kinh Tế Nghệ An  nhiệm kỳ 2019 – 2022 sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đại hội đã đề ra!

Tin bài: Thu Uyên, Đình Hoàng

Ảnh: Chung Thành