Ga La giao lưu chào mừng kỷ niệm 43 năm Quốc khánh CHDCND Lào

Nhân dịp kỉ niệm 43 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2018), tối ngày 29/11/2018 , trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức đêm “ Ga- la hữu nghị sinh viên Việt - Lào”. Tham dự buổi lễ và chung vui với các em lưu học sinh Lào trên địa bàn tỉnh Nghệ An, có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại Vụ, Hội Hữu Nghị Việt – Lào, Hội Hữu nghị Việt -Thái; Ban liên lạc quân tình nguyện Việt Nam tại Lào; cùng đông đảo các em sinh viên Lào đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Đại diện Sở Ngoại vụ, Các Hội hữu nghị tỉnh Nghệ An và cán bộ Nhà trường dự đêm Ga La

Cựu chuyên gia quân tình nguyện, Cựu quân tỉnh nguyện Việt - Lào dự Đêm  Ga La

Phát biểu tại đêm Ga - la, TS. Dương Xuân Thao –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã gửi lời chức tốt đẹp nhất đến các em lưu học sinh Lào nhân dịp lễ Quốc khánh, ghi nhận những phấn đấu của các em lưu học sinh trong học tập và rèn luyện tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đồng thời động viên, khuyến khích các em lưu học sinh Lào cần cố gắng phấn đấu nhiều hơn trong học tập và rèn luyện để sau này góp sức mình xây dựng đất nước giàu đẹp và tô thắm hơn tình hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào.

 TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An  phát biểu và tặng hoa cho các em tân sinh viên Lào đang theo học tại trường

          Đại diện cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, sinh viên Phouma Phetsouthavong lớp Kinh tế K2 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo nhà trường và đội ngũ các thầy, cô giáo luôn tận tình giúp đỡ cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất trong quá trình các em sinh sống và học tập tại trường.

Sinh viên Phouma Phetsouthavong lớp Kinh tế K2- Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại đêm Ga- la

 Đại diện Hội hữu nghị Việt – Thái tặng hoa cho sinh viên Lào

 

Đêm Ga - la diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng, hữu nghị và thắm tình đoàn kết giữa sinh viên hai nước Việt Nam- Lào. Các điệu mứa truyền thống được các bạn sinh viên biểu diễn trong chương trình văn nghệ càng làm không khí đêm ga- la thêm phần sinh động và mang màu sắc giao lưu hữu nghị.

 Các tiết mục giao lưu văn nghệ của sinh viên Việt Nam - Lào

Tiết mục múa Cô Ba Sài Gòn của sinh viên Việt Nam tham gia giao lưu

Nằm trong chuỗi chương trình của đêm Ga - la cũng đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực truyền thống Lào, đốt lửa trại.. với sự tham gia của gần 200 sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hoạt động giao lưu hữu nghị lần này là dịp để sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước.

Bài: Vân Anh, Ảnh: Mạnh Hưng

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh