GIAO LƯU HỮU NGHỊ CHÀO MÙNG XUÂN ĐINH DẬU 2017

         Thực hiện kế hoạch của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An về giao lưu hữu nghị chào mừng xuân Đinh Dậu năm 2017 cho sinh viên và tình nguyện viên quốc tế, sáng ngày 14 tháng 1 năm 2017, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đưa 23 sinh viên Lào đang học tập tham gia buổi giao lưu tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Đến dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí TS. Đoàn văn Nam- phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, các đồng chí là trưởng ban liên lạc quân tình nguyện, khối trưởng các khối trên địa bàn Thành phố Vinh, Hội Việt- Thái, Hội Việt- Lào và đại diện các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An cùng với gần 300 sinh viên và tình nguyện viên quốc tế về tham dự. Đây cũng là một trong những hoạt động của Nhà trường nhằm tăng cường mối quan hệ, kết nối tình đoàn kết hữu nghị của thế hệ trẻ giữa dân tộc Việt Nam với các dân tộc trên thế giới.

Đại biểu dự giao lưu hữu nghị xuân Đinh Dậu 2017

        Tại buổi giao lưu, sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An có tham gia 2 tiết mục văn nghệ ca ngợi đất nước, con người của hai dân tộc Việt- Lào, mối tình đoàn kết sắt son và chào mừng năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc.

         Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó bí thư thường trực tỉnh ủy và đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trao thưởng cho 15 sinh viên đạt giải trong cuộc thi tiếng việt và tặng Bằng khen cho các cá nhân, tổ chức đạt thành tích xuất sắc trong công tác ngoại giao nhân dân. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có 3 thí sinh Lào tham gia trong đó có 1 thí sinh đạt giải nhì là em Phu Ma Phết Xủ Thá Vông. Đó là niềm động viên to lớn dành cho các em, giúp các em sinh viên quốc tế có thêm động lực để phấn đấu học tập và rèn luyện.

Đại diện các tập thể và cá nhân nhận giấy khen

         Công tác ngoại giao nhân dân thông qua Chương trình giao lưu hữu nghị chào mừng Xuân Đinh Dậu là một việc làm thiết thực, tác động tích cực tới hoạt động đào tạo cũng như đưa công tác đối ngoại nhân dân đến với nhà trường. Hoạt động này nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tham gia giao lưu các hoạt động văn nghệ, làm quen với văn hóa của nước bạn đồng thời kết nối tình đoàn kết hữu nghị hợp tác Quốc tế, nhất là mối quan hệ tình đoàn kết đặc biệt Việt- Lào. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự, nhất là với lưu học sinh nước bạn Lào. Các em thêm một lần nữa hiểu hơn nữa giá trị của cuộc sống hôm nay bắt nguồn từ mối quan hệ giao lưu hữu nghị hai nước. Mối quan hệ đó ngày càng được vun đắp tươi tốt hơn qua các thế hệ trẻ, hai dân tộc sẽ mãi gắn bó, sẻ chia với nhau bằng tình cảm, trách nhiệm để quan hệ giữa hai đất nước Việt- Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 

Tin: Ngọc Hà

Ảnh: NTV Nghệ An

 

 

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh