Hội nghị đối thoại giữa học sinh sinh viên với Ban giám hiệu Nhà trường năm học 2016 - 2017

          Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2016, trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban giám hiệu Nhà trường với học sinh sinh viên. Chỉ đạo buổi đối thoại có Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu. Đến tham dự còn có đông đảo các thầy cô là Trưởng  phó phòng, khoa, trung tâm và trưởng các tổ chức đoàn thể. Ngoài ra sự có mặt của hơn 300 học sinh sinh viên đại diện cho các khối lớp với rất nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp đã làm cho buổi đối thoại thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh hội nghị

      Mở đầu hội nghị, TS. Dương Xuân Thao đã nói rõ quan điểm, mục đích của buổi đối thoại với mong muốn có sự trao đổi thẳng thắn, chân thực những vấn đề dạy và học trong Nhà trường. Ban giám hiệu sẵn sàng lắng nghe ý kiến, tâm tư của sinh viên đề từ đó Nhà trường đưa ra các giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý và đào tạo. Đồng thời, cũng giúp sinh viên hiểu rõ hơn các quy định của Nhà nước, quy chế của  Nhà trường đề ra.

Thầy giáo, TS. Dương Xuân Thao- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội nghị

Các vấn đề được hội nghị đưa ra trao đổi nhiều nhất đó là: Kế hoạch đào tạo theo tín chỉ; sắp xếp lịch học, lịch thi; điểm quy đổi từ điểm số sang điểm chữ; chuẩn đầu ra tin học, ngoại ngữ; điều kiện  học vượt; học cải thiện điểm, học lại...

Sinh viên phát biểu ý kiến

Về vấn đề cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ dạy và học, sinh viên  mong muốn được Nhà trường kịp thời khắc phục hư hỏng quạt, máy chiếu tại các phòng học. Ngoài ra những vấn đề chế độ chính sách, miễn giảm học phí, giải quyết chế độ học bổng, chế độ hỗ trợ cho sinh viên và lộ trình tăng học phí hàng năm cũng đã được Nhà trường giải đáp thỏa đáng

Ban giám hiểu giải đáp cho sinh viên

       Kết luận hội nghị, Thầy Hiệu trưởng đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong việc chủ động và tích cực tham gia trao đổi ý kiến, góp ý cho Nhà trường. Các ý kiến đề xuất của sinh viên sẽ là cơ sở quan trọng để Nhà trường xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp để công tác dạy và học của Nhà trường đạt được nhiều thành tích tốt.Cùng với việc cố gắng của cán bộ giảng viên trong công tác phục vụ dạy và học thì đòi hỏi về phía học sinh sinh viên, các em cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập rèn luyện và bảo vệ cơ sở vật chất kỹ thuật của Nhà trường. Chắc chắn sau hội nghị đối thoại dân chủ giữa học sinh sinh viên với Ban giám hiệu năm học 2016-2017, các vấn đề vướng mắc sẽ nhanh chóng được giải quyết, hoạt động dạy và học cùng công tác phục vụ sẽ ngày một tốt hơn. 

Tin bài: Mai Phương

Ảnh: Quốc Sơn

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh