Hội nghị tập huấn công tác nghiên cứu khoa học sinh viên 2018

Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, phương pháp và kỹ năng nghiên cứu khoa hoc qua đó thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, sáng ngày 28/12/2018, tại Hội trường lớn - trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018. Tham dự Hội nghị, có cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UV BTV Đảng ủy, phó Hiệu trưởng; các đ/c là Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội SV trường và hơn 90 sinh viên quan tâm tới công tác nghiên cứu khoa học trong toàn trường.

 Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học trong giảng dạy, học tập. Do đó nhà trường luôn quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Và cô mong muốn trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động và nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò của nghiên cứu khoa học; các đơn vị và tổ chức đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ đẩy mạnh hoạt động sinh hoạt chuyên môn, phương pháp tự học, tự nghiên cứu khoa học cho sinh viên, nhằm nâng cao kiến thức, phát triển tư duy sáng tạo cho sinh viên.

 Cô  Nguyễn Thị Mai Anh- UV BTV đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Trong chương trình tập huấn, các em sinh viên đã được nghe báo cáo viên là các cán bộ, giảng viên trình bày giới thiệu đầy đủ và kỹ lưỡng các chuyên đề cụ thể như: “Cách tìm tài liệu tham khảo” của TS. Đỗ Ngọc Đài – Phó Phòng Quản lí Khoa học và Hợp tác quốc tế; chuyên đề “Giới thiệu về phương pháp nghiên cứu khoa học” của TS. Hồ Thị Hiền - Phó Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh và TS.Võ Thị Hải Lê - Phó Khoa Nông - Lâm - Ngư.

 TS. Đỗ Ngọc Đài – Phó phòng Quản lí Khoa học và Hợp tác quốc tế trao đổi tại hội nghị

 TS. Hồ Thị Hiền - Phó Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh trao đổi chuyên đề tại hội nghị

TS. Võ Thị Hải Lê- Phó Khoa Nông - Lâm – Ngư trao đổi  tại hội nghị

Sau hơn 2 tiếng tham gia tập huấn các báo cáo viên đã truyền tải đến sinh viên những vấn đề cơ bản trong nghiên cứu khoa học như: lựa chọn vấn đề nghiên cứu, xác định phương pháp nghiên cứu, cách thức và các bước tiến hành nghiên cứu, các vấn đề lưu ý khi nghiên cứu khoa học, giới thiệu một số nghiên cứu điển hình giúp sinh viên thu nhận được nhiều thông tin bổ ích và cần thiết cho hoạt động nghiên cứu khoa học sắp tới của mình.

Hội nghị tập huấn công tác nghiên cứu khoa học với sinh viên năm 2018 là hoạt động thiết thực, giúp sinh viên có thể trao đổi, chia sẻ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học. Qua hội thảo sinh viên trình bày những mong muốn và đề nghị hỗ trợ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Đồng thời đây cũng là dịp để sinh viên cùng Nhà trường tìm ra giải pháp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Kinh tế trong thời gian tới.

Tin: Vân Anh, ảnh Mạnh Hưng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể nói, Hội nghị tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm 2018 là một hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên nhà trường đối với sinh viên trong nghiên cứu khoa học. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên để hoạt động này ngày càng đạt hiệu quả và chất lượng cao hơn.

 

 

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh