LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN VÀ HỘI CHIẾN SỸ CÁCH MẠNG BỊ ĐỊCH BẮT, TÙ ĐÀY TỈNH NGHỆ AN

Sáng ngày 28/10, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giao lưu giữa trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An.

Đại biểu tham dự lễ ký kết

Tới dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đình Tuấn – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy. Đồng chí Nguyễn Trọng Thành – Chủ tịch Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong Ban thường vụ hội.

Về phía Đảng ủy, BGH nhà trường có dự tham dự của TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH nhà trường.

Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 3484/QĐ-UBND ngày 23/7/2009. Đến nay, tổng số hội viên của Hội là 615 người, có 16 đơn vị huyện, thành, thị hội được thành lập.  Trong những năm qua Hội tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; Tăng cường phối hợp với các tổ chức Đoàn thanh niên các cấp, các trường học; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; Tăng cường công tác nghĩa tình đồng đội.

Giao lưu văn nghệ giữa hai đơn vị và đại biểu

Biên bản ghi nhớ giữa trường  ĐH Kinh tế Nghệ An và Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An là bản ghi nhớ với các nội dung trọng tâm:

Phối hợp làm công tác tuyên truyền , giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, góp phần hình thành bản lĩnh chính trị vững vàng  cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Tổ chức thăm quan, giao lưu, động viên chiến sỹ tại các đơn vị lực lượng vũ trang ở các hải đảo, đồn biên phòng thuộc tỉnh Nghệ An.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao lưu giữa hai bên để đạt được mục tiêu giáo dục lòng yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ./.

Tin: Mạnh Hưng

Ảnh: Viết Hùng