Tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ năng bán hàng và lập kế hoạch kinh doanh” cho sinh viên

Với mục đích giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp cùng chuyên gia cũng như củng cố các kiến thức – kỹ năng đã học vào môi trường kinh doanh thực tế. Trong 2 ngày 09,10/11/2018, tại Hội trường lớn, trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức khóa đào tạo “ Kỹ năng bán hàng và lập kế hoạch kinh doanh”. Buổi đào tạo diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi với sự tham gia của các cán bộ, giảng viên thuộc các phòng, khoa và các bạn sinh viên Đại học chính quy Khóa 3.

Tham gia giảng dạy là ThS. Nguyễn Thị Mỹ Châu – Phó Viện Trưởng Viện NCKH và Phát triển NNL Thái Bình Dương, Giảng viên cao cấp của Tổ chức Lao Động Quốc tế (ILO) – Cơ quan của Liên Hiệp Quốc (UN).Với cách trình bày chuyên nghiệp, cởi mở, vui tươi, không ngừng kích thích suy nghĩ của sinh viên thông qua các câu hỏi tình huống đầy thú vị, diễn giả Nguyễn Thị  Mỹ Châu đã  tạo cho các bạn sinh viên một tâm thế tự tin hòa mình vào chương trình một cách thoải mái nhất.

Nhiều nội dung quan trọng như : Định vị nghề bán hàng và yêu cầu trở thành người bán hàng chuyên nghiệp; Lập kế hoạch kinh doanh nhằm đạt mục tiêu bán hàng; Kỹ năng xử lý tình huống và xung đột trong bán hàng; Các yêu cầu đối với nhân viên bán hàng… được diễn giả trình bày tại buổi đào tạo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và giảng viên tham dự.  

Bên cạnh việc giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng cần thiết như kỹ năng bán hàng và lập kế hoạch kinh doanh. Diễn giả Nguyễn Thị Mỹ Châu  còn cung cấp các tình huống giả định để sinh viên tham gia thực hành, thảo luận nhóm. Đặc biệt, diễn giả đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng lập kế hoạch trong kinh doanh và cho biết: “Một nhà quản lý giỏi không thể thiếu năng lực lập kế hoạch vì nó giữ vai trò quyết định sự thành bại trong công cuộc kinh doanh.

Có thể thấy, tất cả các nội dung trình bày tại buổi đào tạo đều gắn liền với hoạt động kinh doanh thực tiễn, đúng với tình hình thị trường tiêu dùng hiện tại và tạo được sự tương tác cao giữa diễn giả và các bạn sinh viên trong suốt buổi đào tạo. Với cách thức tiếp cận trên, những kiến thức – kỹ năng cấu thành một nhà quản lý giỏi trong kinh doanh đã thực sự đi vào chiều sâu, kích thích niềm đam mê khám phá, học hỏi của các nhà quản trị Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI KHÓA HỌC

Bài: Vân Anh, ảnh Đặng Thảo

 

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh