Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” đầu khóa năm học 2019-2020

Thực hiện Hướng dẫn số: 2929/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 10 tháng 7 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2019  2020 trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm, sáng ngày 21/8/2019, trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi học đầu tiên của “Tuần sinh hoạt  công dân - HSSV đầu khóa cho tân sinh viên khóa 6 năm học 2019 - 2020. Tuần học công dân – sinh viên đầu khóa năm nay được bắt đầu từ ngày 21/8 đến ngày 28/8/2019. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những sinh viên mới nhập học trước khi bước vào học chính khóa.

Tại “Tuần học công dân - HSSV” đầu khóa, sinh viên sẽ được Nhà trường giới thiệu về lịch sử phát triển của Nhà trường, sinh viên được nghe giới thiệu quy chế đào tạo, quy chế, quy định về công tác sinh viên. Cũng tại Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên lần này, sinh viên còn được báo cáo viên phổ biến Luật An ninh mạng, Luật An toàn giao thông; đồng thời các em sinh viên còn được trang bị kiến thức về khởi nghiệp và bồi dưỡng các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống…

Điểm mới của Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm nay đó là Nhà trường đã có sự đổi mới về phương pháp giảng dạy, đổi mới về cách thức tổ chức phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định cũng như các thức tổ chức các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sân khấu khóa cách thức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo….

Qua đợt sinh hoạt, các em sinh viên khóa mới đã nắm bắt, tiếp thu được những nội dung bổ ích liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện của mình tại trường. Hi vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, các bạn tân sinh viên sẽ đạt được thành tích cao nhất trong học tập, rèn luyện, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giơi thiệu lịch sử nhà trường với tân sinh viên

Tin: Quốc Sơn

 

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh