Tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên giữa khóa

Nằm trong chuỗi hoạt động tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2017 - 2018, sáng ngày 01 tháng 6 năm 2018, Phòng Công tác sinh viên tổ chức buổi sinh hoạt phổ biến luật Tín ngưỡng, tôn giáo và một số giải pháp phòng, chống các tà đạo trên địa bàn Nghệ An. Về dự chương trình, phía lãnh đạo nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là trưởng phó các phòng, khoa, trung tâm và sinh viên các khóa 2,3,4 hệ chính quy đang học tập tại trường.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt 

Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên lần này với chủ đề phổ biến luật Tín ngưỡng, tôn giáo và một số giải pháp phòng, chống các tà đạo trên địa bàn Nghệ An. Tại buổi sinh hoạt các em sinh viên được nghe đại tá Phan Đình Sửu - Trưởng phòng An ninh xã hội - Công an tỉnh Nghệ An triển khai khái quát các điều cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và quan điểm, chính sách về tín ngưỡng và tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Cũng qua buổi học, các em sinh viên còn được nghe đ.c Phan Đình Sửu cung cấp các thôn tin về tình hình an ninh trật tự tại địa phương trong thời gian qua; Cung cấp thông tin tình hình an ninh tôn giáo trên địa bàn, làm rõ nguồn gốc, bản chất của các tà đạo, đặc biệt là tổ chức Hội thánh của Đức Chúa Trời và các giải pháp nhằm đấu tranh ngăn chặn sự thâm nhập của tổ chức tà đạo này.

Đại tá Phan ĐÌnh Sửu - Trưởng Phòng An ninh - xã hội Công An tỉnh Nghệ An nói chuyện tại buổi sinh hoạt

Nắm bắt qua buổi buổi sinh hoạt cho thấy hầu hết các em sinh viên cơ bản đã nắm được và phân biệt rõ các khái niệm tín ngưỡng, tôn giáo… và các quan điểm và chính sách của Đảng và Nhà nước ta về tôn giáo; đồng thời nắm rõ bản chất lừa đảo của Hội thánh Đức Chúa Trời, tác hại khi tham gia Hội này và các biện pháp đấu tranh ngăn chặn các tà đạo, đặc biệt là tổ chức Hội thánh của Đức Chúa Trời đang tìm các lôi kéo các tầng lớp nhân dân tham gia, làm ảnh hướng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội ở nhiều địa phương.

Bài: Quốc Sơn, ảnh: Đinh Văn Tới

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh