Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An quyên góp hơn 25 triệu đồng ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái - lá lành đùm lá rách” và để cùng nhau chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nói chung, trong đó có gia đình các sinh viên đang học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ. Ban Chấp hành Công đoàn trường Đai học Kinh tế Nghệ An đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để nhân dân và các em sinh viên vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai  sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm học tập.

Trong thời gian qua và đến nay mưu lũ, sạt lở đất đang diễn biến phức tạp ở miền Trung nước ta, đặc biệt là ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Mưa lũ đã khiến hàng chục nghìn ngôi nhà của người dân bị ngập nước và bị vùi lấp bởi đất đá; để lại hậu quả nặng nề kể cả tính mạng lẫn của cải vật chất của nhân dân nơi đây rất cần được sự chia sẻ, hỗ trợ của toàn xã hội..

Mua lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung

TS.Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường ra lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 19/10/2020, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Đoàn thanh niên đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt đến hơn 170 cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức trong toàn Trường đã trực tiếp quyên góp hơn 25 triệu đồng; số tiền của cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên của toàn Trường ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt tuy không lớn, nhưng là tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ bà con lúc khó khăn hoạn nạn.

Cán bộ - Giảng viên - CNV - Sinh viên ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Ban Thường vụ Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An  xin trân trọng những tình cảm quý báu của cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên toàn Trường. Trong thời gian tới, BCH Công đoàn trường sẽ có trách nhiệm tổ chức chuyển kinh phí trên để hỗ trợ, giúp đỡ để Nhân dân, các thầy cô giáo, sinh viên và học sinh các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tin bài: Chung Thành