ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: SÔI NỔI VÀ THIẾT THỰC VỚI HỘI THI SINH VIÊN GIỎI TAY NGHỀ NĂM HỌC 2016 – 2017.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả học tập và quá trình tiếp nhận tri thức cho sinh viên, không chỉ được trang bị đầy đủ về kiến thức lý thuyết mà còn nâng cao chất lượng và kỹ năng thực hành. Ngày 19/5/2017, Phòng chính trị Công tác HS-SV phối hợp với Bộ môn Chăn nuôi - Thú y, Khoa Nông Lâm Ngư trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội thi sinh viên giỏi tay nghề năm học 2016 - 2017.

 

Các Đại biểu tham dự Hội thi 

Không khí sôi nổi của Hội thi

Tham dự và đồng hành với Hội thi có ông Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc công ty VMC Việt Nam. Về phía Nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UVBT Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Xuân Lai –UVBCH Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện các phòng chức năng, khoa chuyên môn và đông đảo các bạn sinh viên tham gia và cổ vũ cho hội thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh - UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường

tặng hoa cho đơn vị đồng hành với hội thi

Tham dự Hội thi có 5 đội tuyển đến từ các lớp chuyên ngành chăn nuôi thú y của nhà trường. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Sinh viên năng động, Tài năng sinh viên và Sinh viên vui nhộn.

Màn chào hỏi hóm hỉnh và ấn tượng của các đội thi

Có thể nói, thực hành giúp cho sinh viên ứng dụng những nội dung lý thuyết đã được học vào thực tế ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, là nơi rèn luyện và nâng cao kỹ năng thực hành, tích lũy kinh nghiệm ngay trong quá trình đào tạo. Đây chính là cầu nối giữa lý thuyết với thực tế, là yếu tố căn bản tạo nên môi trường tiếp cận gần hơn với thực tế cho sinh viên, giúp sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về ngành nghề mình đang theo học, từ đó sinh viên định hướng rõ nét hơn về mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Phần thi thực hành của các đội tuyển tại hội thi 

          Với những thiết bị trang bị cơ bản hiện có, các giảng viên khoa Nông Lâm Ngư nói chung và Ngành Chăn nuôi thú y Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng đã luôn tìm tòi, sáng tạo, cập nhật và vận dụng để đưa những nội dung thực hành mới cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu xã hội, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên sau khi kết thúc khóa học.

Hấp dẫn với phần thi Sinh viên vui nhộn

Hội thi đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sinh viên tiếp tục quá trình nghiên cứu, phát triển phong trào thực hành và thí nghiệm, sinh viên không ngừng tìm tòi, sáng tạo, nỗ lực hết mình trong học tập để ứng dụng vào thực tế cuộc sống, đó chính là hành trang cần thiết và quan trọng cho những kỹ sư tương lai của chúng ta trở thành những kỹ sư thực hành công nghệ giỏi, sáng tạo trong công tác học tập và nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay. Điều đó giúp khẳng định và giữ vững uy tín, thương hiệu của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An không chỉ chắc về lý thuyết, mà còn thực hành giỏi và đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Xuân Lai - UVBCH Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường

biểu dương và chúc mừng hội thi

Phát biểu tại hội thi, TS Nguyễn Xuân Lai – Phó hiệu trưởng nhà trường biểu dương cách làm mới của ngành chăn nuôi thú y và hy vọng trong thời gian tới, tất cả các đơn vị đào tạo trong trường cần thiết nhân rộng và vận dụng để tổ chức các hội thi thường xuyên phù hợp và bổ ích để giúp sinh viên trau dồi, nâng cao hơn nữa kỹ năng thực hành và góp phần đưa sinh viên gần hơn với thực tế cuộc sống.

Ban tổ chức tặng thưởng cho các đội đạt giải tại hội thi

Kết quả hội thi không chỉ là những giải thưởng trao cho sinh viên, mà chính những thành tích, sản phẩm thực hành của các sinh viên dự thi thực hiện được là phần thưởng vô giá và có ý nghĩa nhất đối với cả thầy và trò chuyên ngành Chăn nuôi thú y. Thông qua hội thi, các sinh viên được tiếp thu những bài học quý báu, mỗi giảng viên đều rút ra cho mình những kinh nghiệm để làm sinh động hơn bài giảng trong mỗi giờ lên lớp./.

Tin bài: Mạnh Hưng

 

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh