ĐOÀN CÁN BỘ CÁC TỈNH NƯỚC CHDCND LÀO SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN.

Sáng ngày 16/11/2017, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trang trọng đón tiếp đoàn cán bộ  của Thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh Hua Păng, Xiengkhuang, BorikhamxaySavannakhet, Khammuane cùng các em lưu học sinh nước CHDCND Lào sang thăm, làm việc với nhà trường.

\

Toàn cảnh buổi giao lưu giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và đoàn cán bộ các tỉnh nước CHDCND Lào

Nhà trường cũng vinh dự được đón đồng chí Giang Công Huy – Phó Trưởng phòng LSBg sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An, đồng chí Lương Hà Thu – Chuyên viên phòng LSBg sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong đoàn đến chung vui với buổi gặp mặt.

Các đồng chí đại diện sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An tham dự buổi gặp mặt 

\

Tiết mục văn nghệ ấm áp tình cảm giữa hai dân tộc Việt - Lào của các sinh viên Lào

Trong không khí trang trọng và đầy ấm áp của chương trình, TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các đoàn ở các tỉnh nước CHDCND Lào, nhà trường rất vinh dự khi được đón tiếp đoàn cán bộ các tỉnh nước bạn Lào có lưu sinh viên Lào sang học tập tại trường.  Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em yên tâm học tập. TS. Dương Xuân Thao cũng mong các em cố gắng nỗ lực học tập tốt, rèn luyện tốt, để sau khi tốt nghiệp về nước đem sức trẻ, tài năng, tri thức đã được học tập cống hiến vào công cuộc xây dựng đất nước mình. 

\

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho đoàn cán bộ các tỉnh nước CHDCND Lào đồng chí Ku Bổn Việt Thạ Na – Giám đốc sở Ngoại giao tỉnh  Borikhamxay đã cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của nhà trường, đồng chí tin tưởng rằng các em lưu học sinh tỉnh Borikhamxay và các tỉnh khác sẽ có nhiều thuận lợi và cơ hội để thể hiện phát huy năng lực của mình khi học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí gửi lời chúc mừng tới toàn thể CB,GV nhà trường lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho mối quan hệ giữa trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các tỉnh nước CHDCND Lào mãi mãi thắm đượm và bền chặt.

Đồng chí Ku Bổn Việt Thạ Na – Giám đốc sở Ngoại giao tỉnh  Borikhamxay

 cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của nhà trường

Ấm áp tình cảm giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và đoàn cán bộ 

các tỉnh nước CHDCND Lào

Cũng tại buổi lễ, đại diện các em lưu sinh viên Lào đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể Nhà trường, các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tạo những điều kiện tốt nhất cho các em khi sang Việt Nam học tập. Nguyện hứa sẽ cố gắng rèn luyện và học tập tốt. Tiếp tục góp sức mình xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào ngày càng gắn bó, thắm thiết hơn, vì sự phát triển bền vững của hai dân tộc.

Sinh viên Lăm Phon khun xay lít đa - đại diện cho các sinh viên Lào  phát biểu cảm xúc của mình trước

toàn thể buổi gặp mặt đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Dịp này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng đón các tân sinh viên nước CHDCND Lào sang học tập tại trường.

Niềm vui của các bạn sinh viên Lào sang học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Sau buổi giao lưu gặp gỡ tại hội trường, đoàn cũng đã đi thăm quan cơ sở vật chất dạy học và nơi ăn nghỉ dành cho các sinh viên Lào tại trường. 

Đoàn cán bộ các tỉnh nước bạn Lào và đại diện sở ngoại vụ tỉnh Nghệ An đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đối với con em các tỉnh  nước bạn Lào sang sống và học tập tại nhà trường.

Tin bài: Mạnh Hưng

 

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh