Hội nghị Công nhân viên chức và công tác đào tạo năm học 2019 - 2020

     Ngày 06/09/2019, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị Công nhân viên chức và Hội nghị đào tạo năm học 2019 -2020 nhằm đánh giá, tổng kết năm học 2018- 2019 và xây dựng phương hướng hoạt động cho năm học 2019- 2020.       

Cán bộ công nhân viên chức trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong Hội nghị.             ẢnhĐinh Văn Tới

     Khai mạc hội nghị TS. Dương Xuân Thao – hiệu trưởng nhà trường định hướng bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và giải pháp nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên chức năm học 2019 -2020. Kêt thúc bài phát biểu nhận thấy trong lúc khó khăn của ngành giáo dục Thầy chủ trương: “Chúng ta không thay đổi được hướng gió nhưng có thể thay đổi được cánh buồm” và  kêu gọi “Dù khó khăn cũng quyết tâm không chùn bước, cùng đoàn kết để vượt qua”, điều này đã có sức lan tỏa và tạo nên động lực lớn cho mỗi cán bộ, giảng viên cùng đoàn kết, quyết tâm để xây dựng trường ngày càng vững mạnh.

.

Hiệu trưởng – TS. Dương Xuân Thao phát biểu khai mạc Hội nghị.               Ảnh: Đinh Văn Tới

        Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh – Hiệu phó nhà trường đọc bản báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, khẳng định các nhiệm vụ cơ bản đã hoàn thành và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh đọc Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.      ẢnhĐinh Văn Tới

    Đồng chí Tăng Văn Tân – Trưởng phòng đào tạo đọc bản báo cáo công tác đào tạo năm học 2018 -2019 và phương hướng hoạt động đào tạo năm học 2019 – 2020.Về kết quả học tập trong năm 2018 – 2019 của HSSV được duy trì ở mức cao, cụ thể bình quân chung toàn trường: Xuất sắc và giỏi 12,3%, Khá 37,6%, TB Khá 2,5%, Trung bình 44,4%, Yếu kém 3,2%. Kết quả thi tổ nghiệp năm học 2018 -2019 có 614 lượt SV tốt nghiệp. Về nghiên cứu khoa học, năm học 2018 -2019 đang thực hiện 1 đề tài cấp Nhà nước của Quỹ Nafosted do TS Đỗ Ngọc Đài làm chủ nhiệm. Thực hiện đúng quy trình, đã thẩm định 21 đề tài NCKH cấp cơ sở. Hội nghị, Hội thảo khoa học năm học 2018 -2019 toàn trường thực hiện 3 hội thảo cấp trường, 2 học thuật cấp khoa và 23 học thuật cấp bộ môn. Các hội thảo đã có những sự thay đổi lớn về cả chất và số lượng so với các năm trước đây. Về giảng viên đã thực hiện được toàn bộ kế hoạch giảng dạy của năm học 2018 -2019.

    Đồng chí Nguyễn Thượng Hải – Trưởng công đoàn trường đọc báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 -2019 và một số nhiệm vụ cơ bản trong năm 2019 -2020.Năm 2018 - 2019, dù tình hình chung có nhiều khó khăn, nhưng được Đảng ủy và Ban Giám hiệu quan tâm chỉ đạo cũng như tạo điều kiện nên hoạt động công đoàn của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vẫn tiếp tục đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Công đoàn ngành Giáo dục. Tổ chức công đoàn đã làm tốt vai trò chăm lo lợi ích cho người lao động. Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên công đoàn. Công tác thăm hỏi, động viên CB, GV khi vui buồn đã được quan tâm đúng mức. Tích cực thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, BGH về phát động phong trào CB, GV tham gia tuyển sinh, về phong trào dự giờ thăm lớp và làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, phụng dưỡng mẹ VNAH; đóng góp làm công tác cộng đồng với số tiền 148 triệu đồng. Mục tiêu năm 2019 – 2020 xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

    Đồng chí Lê Thị Vân Hà – trưởng ban thanh tra nhân dân đọc báo cáo công khai thu chi tài chính và kết quả thanh tra năm 2019. Thông qua báo cáo về cơ bản đời sống cán bộ công nhân viên ổn định và các hoạt động thu chi hợp lý. Công tác lập dự toán, theo dõi biến động các khoản thu chi hoạt động của nhà trường được đảm bảo thường xuyên và liên tục.

    Tại Hội nghị, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã khen thưởng cho các cá nhâncó thành tích trong năm học 2018-2019; trong đó về chuyên môn trao tặng danh hiệu cho 29 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, về công đoàn trao tặng giấy khen cấp trường cho 17 đồng chívà phát động phong trào thi đua năm học mới 2019-2020 với chủ đề: “Đổi mới – Tiên phong – Chất lượng - Kỷ cương”.

TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng Nhà trường trao Chứng nhận Chiến sĩ thi đua cho CBCNV.       Ảnh: Đinh Văn Tới

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Chứng nhận Chiến sĩ thi đua cho CBCNV.     Ảnh: Đinh Văn Tới

TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng trao Giấy khen của Công đoàn Nhà trường cho CBCNV.      Ảnh: Đinh Văn Tới

      Trong phần thảo luận, Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp bàn về các vấn đề: Công tác tuyển sinh, công tác nâng cao chất lượng đào tạo, văn hóa công sở trường học, công tác nghiên cứu khoa học, giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý sinh viên ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An…Tất cả những tham luận cũng như góp ý trong hội nghị đều được tán thành và nhận được sự đồng thuận cao.

      Kết thúc Hội nghị, một lần nữa Tiến sĩ Dương Xuân Thao- Hiệu trưởng Nhà trường kêu gọi tinh thần quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cùng đồng lòng để giải quyết những khó khăn trước mắt và hướng tới xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo. Từ đó xây dựng trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càngphát triển vững mạnh, toàn diện.

Nguyễn Uyên

(Ban Truyền thông)

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh