SƠ KẾT ĐÀO TẠO THEO HỆ THỐNG TÍN CHỈ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN

Chiều ngày 13/01, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức sơ kết đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Hội nghị nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã thực hiện sau hơn một năm qua và đưa ra các giải pháp để triển khai, quản lý hoạt động đào tạo theo phương thức tín chỉ một cách toàn diện, hiệu quả hơn. Hội nghị có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa, tổ chuyên môn cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

ThS. Tăng Văn Tân – Trưởng phòng Quản lý đào tạo

trình bày báo cáo tại hội nghị sơ kết

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết về hoạt động đào tạo tín chỉ của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ngày 21/8/2016, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ban hành kế hoạch số 241/KH-ĐHKTN-ĐT về việc triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ đã bước đầu đã tiếp cận và đi vào quỹ đạo ổn định, các bộ phận liên quan đã có nhiều nỗ lực, cơ bản vận hành tốt hệ thống quản lý sinh viên, quản lý đoàn viên, quản lý đào tạo, giảng dạy, quản lý học phí theo tín chỉ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn bộc lộ nhiều hạn chế cần nhiều giải pháp để khắc phục trong thời gian tới để hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ được vận hành đúng nguyên lý, phát huy được những ưu điểm vốn có của nó.

Các ý kiến phát biểu, trao đổi tại Hội nghị

Ngoài báo cáo sơ kết do phòng quản lý đào tạo chuẩn bị và trình bày thì Hội nghị được nghe những ý kiến phát biểu và trao đổi của các cán bộ, giảng viên ở các khoa chuyên môn, phòng chức năng nhà trường. Các ý kiến đi vào thực tiễn, những vấn đề trong công tác đào tạo như: trang. thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy học, việc kiểm tra đánh giá học tập, việc ban hành và thực hiện văn bản hướng dẫn cho việc dạy học theo tín chỉ… đóng góp cho việc thực hiện và hoàn thiện hơn nữa mô hình đào tạo tín chỉ của nhà trường. 

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ThS. Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương tinh thần trách nhiệm của các phòng ban chức năng, khoa chuyên môn và các tổ chức đoàn thể nhà trường đã nỗ lực tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại trường theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra. Nhà trường sẽ quyết tâm tiếp tục triển khai đào tạo theo tín chỉ đồng thời đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên tiếp tục đoàn kết, nhất trí đổi mới cách nghĩ, cách làm, tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, tăng cường triển khai tập huấn, đào tạo về công nghệ thông tin, phương pháp viết tài liệu, giáo trình, phương pháp đánh giá cho đội ngũ giảng viên, phương pháp học và tự học cho sinh viên, tăng cường cơ sở vật chất, giảng đường, phòng học, đầu tư trang bị mô hình học cụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học, đổi mới, hoàn thiện cơ chế tài chính phục vụ đào tạo và tăng cường công tác thanh tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập./.

Tin bài: Mạnh Hưng

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh