Tọa đàm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

          Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Tọa đàm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Tham dự có ông Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, bà Phan Thị Trang - Trưởng Ban Tổ chức Liên đoàn Lao đổng tỉnh Nghệ An cùng toàn thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường và đại diện sinh viên Nhà trường. 

         

                             Toàn cảnh buổi tọa đàm.

          Mở đầu buổi Tọa đàm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các Tổ Công đoàn và Ban nữ công Nhà trường, thể hiện tình yêu nghề, yêu quê hương đất nước. Văn hóa văn nghệ là một trong những phong trào nổi trội của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cán bộ, giảng viên.

          Trong diễn văn khai mạc, Tiến sĩ Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Với gần 60 năm phát triển, Nhà trường và các thế hệ thầy cô, CBCNV đã góp phần rất lớn trong sự nghiệp trồng người, tạo nguồn nhân lực cho phát triển quê hương, đất nước. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 Khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, Nhà trường luôn coi việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ về xây dựng đội ngũ cán bộ trong tình hình mới. Với trách nhiệm đó, thời gian qua đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức tự lực, phát huy trí tuệ, tài năng và tâm huyết trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Rất nhiều giảng viên với trách nhiệm nghề nghiệp cao, đã trăn trở, tìm tòi, phát hiện, đề xuất đổi mới nội dung, chương trình để có tính cập nhật, sát thực tiễn, gắn với đó là tích cực nghiên cứu, biên soạn, hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học. Các phòng ban chức năng cũng phát huy cao vai trò, thực hiện tốt chức năng tham mưu, tích cực đổi mới tư duy, đổi mới phương pháp tác phong công tác với yêu cầu chất lượng năm sau cao hơn năm trước.

         

TS. Dương Xuân Thao- Hiệu trưởng phát biểu khai mạc.

          Tiến sĩ Dương Xuân Thao đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương và cảm ơn tất cả đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường đã nỗ lực, sáng tạo liên tục, bền bỉ để Trường có tầm cao về vị thế, chiều sâu về chất lượng.

          Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Giảng viên Khoa Cơ sở thay mặt cho cán bộ, giảng viên Nhà trường chia sẻ: Tôi có cảm nhận rằng, mái trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực sự là tổ ấm gia đình thứ hai của mình. Bởi nơi đây có các thầy, cô, bạn bè đồng nghiệp của tôi… đang từng ngày miệt mài, đầy nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. Cũng nơi đây, tôi thấy ấm lòng khi nhìn những ánh mắt thân thương, những nụ cười trìu mến của các em sinh viên. Nhờ đó, tôi đã vơi hết đi bao lo toan trong cuộc sống, mệt nhọc trong công việc… để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

ThS. Nguyễn Thị Lan Hương phát biểu cảm nghĩ. 

          Thay mặt cho toàn thể sinh viên, em Nguyễn Thị Hoài Thương - Lớp Kế toán K5-02 xúc động nói: Chúng em tự hào là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, là học trò của thầy cô “không có tuổi”, luôn trẻ trung, luôn năng động. Chính sự cởi mở, chân tình từ các thầy cô đã tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện mà ở đó chúng em phát huy được khả năng của mình, để chúng em có thể mạnh dạn thể hiện những cá tính, những tố chất của mỗi con người. Chính thầy cô là người truyền lửa, người chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, cung cấp hành trang kiến thức và kỹ năng cần thiết cho chúng em vững bước vào đời và giúp đỡ chúng em thành công trên con đường học vấn. Các thầy cô luôn là người cha, người mẹ thứ hai đối với sinh viên chúng em, là người dìu dắt và chỉ bảo chúng em từ những điều nhỏ nhất. Để đáp lại những công lao to lớn đó, chúng em xin hứa sẽ luôn phấn đấu học tập tốt, trau dồi phẩm chất đạo đức, rèn luyện kỹ năng… để xứng danh là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Sinh viên Nguyễn Thị Hoài Thương phát biểu cảm nghĩ.

          Cũng trong buổi Tọa đàm này, ông Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Một số hình ảnh văn nghệ của các tổ Công đoàn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019:

TS. Đinh Văn Tới

Trưởng Ban Truyền thông

 Ảnh: Ngô Chung, Chung Thành

 

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh