Các doanh nghiệp giao lưu cùng sinh viên khóa 2 (sinh viên năm cuối) của Trường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các công ty và doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa 3 bên: “Sinh viên - Nhà trường - Doanh nghiệp”, sáng ngày 01/3/2019 tại Hội trường lớn, trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt giữa doanh nghiệp với sinh viên năm cuối (khóa 2) của nhà trường. Tham dự buổi giao lưu, về phía doanh nghiệp: Ông Nguyễn Minh Đức - Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Eximbank - Chi nhánh Vinh cùng các cộng sự; ông Nguyễn Văn Hiếu - đại diện nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DaBaCo thuộc Tập đoàn DaBaCo Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Công ty CP Phát triển Dịch vụ Quốc tế Iwork Việt Nam; về phía Nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UVBTV  Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo đại diện các phòng, khoa của Nhà trường và sự tham gia của hơn 300 sinh viên đại học khóa 2.

Đại điện các doanh nghiệp, lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo phòng Công tác sinh viên và các sinh viên Khóa 2 tham dự buổi Giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu, cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh cho rằng  Chương trình giao lưu này là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên năm cuối có thể trải nghiệm, thử thách bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm tạo tiền đề để đạt được những thành công trong tương lai. Đồng thời đây cũng là hoạt động tạo ra sự gắn kết giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên  ngày càng bền vững.

Cô giáo Nguyễn Thị Anh- UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu gặp mặt

Tiếp theo chương trình, đại diện của các doanh nghiệp đã lên giao lưu giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, môi trường làm việc tại doanh nghiệp và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và thách thức; cũng như về tầm nhìn, chiến lược, môi trường, chế độ làm việc, thực tập viên tại các doanh nghiệp và cơ hội làm việc lâu dài tại doanh nghiệp ; đồng thời cung cấp các thông tin tuyển dụng như chỉ tiêu, tiêu chí, quy trình tuyển dụng, các vị trí cần tuyển; tư vấn về điều kiện để sinh viên biết và chuẩn bị tham gia ứng tuyển.

 Ông Nguyễn Hoàng Long - Đại diện Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Eximbank – Chi nhánh Vinh chia sẻ cơ hội  thực tập và việc làm lâu dài tại Ngân hàng Eximbank

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Đại diện nhà máy thức ăn chăn nuôi cao cấp DaBaCo thuộc tập đoàn DaBaCo Việt Nam lên chia sẻ cơ hội việc làm đến với sinh viên.

 

Sau khi được lắng nghe các chia sẻ hữu ích về nghề nghiệp và cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã đặt ra các câu hỏi cho các nhà quản lý, các doanh nghiệp xoay quanh vấn đề về cơ hội, về chế độ, cũng như các yêu cầu về công tác tuyển dụng của doanh nghiệm. Nhiều câu hỏi tập trung vào cơ hội trở thành thực tập tại các doanh nghiệp; sinh viên cần trang bị như thế nào để hội nhập môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Qua buổi giao lưu này đã thể hiện phần nào sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân sau khi rời ghế nhà trường. Đặc biệt tại buổi giao lưu gặp mặt lần này, các bạn sinh viên đã được tiếp cận với một ứng dụng tuyển dụng, tìm việc làm thông minh 4.0 “ Iwork” Đây là ứng dụng công nghệ mới với chức năng hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc làm dựa vào sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung ứng hàng triệu thông tin việc làm trực tuyến cho người dùng. Ứng dụng dành cho điện thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành iOS hoặc Android, giúp nhà tuyển dụng và ứng viên kết nối trực tuyến với nhau trên nền tảng công nghệ 4.0, tạo điều kiện để nhà tuyển dụng và ứng viên tìm hiểu các thông tin khác một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Đây thực sự là một ứng dụng rất cần thiết, đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ông Nguyễn Tiến Thành- Giám đốc công ty CP phát triển quốc tế Iwork giới thiệu đến sinh viên ứng dụng tìm việc làm thông minh 4.0

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình thực tập viên tiềm năng tại các doanh nghiệp

Buổi giao lưu gặp mặt  là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên, giúp cho các bạn sinh viên sắp ra trường được gặp gỡ, trao đổi, chủ động tìm kiếm doanh nghiệp thực tập và việc làm sau khi ra trường. Với sự giới thiệu, truyền đạt, giải đáp nhiệt tình của các doanh nghiệp đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình, xu thế công nghệ thông tin trên thế giới nói chung và trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung. Giúp cho sinh viên biết đến nhiều doanh nghiệp, có nhiều cơ hội chọn lựa những doanh nghiệp phù hợp để thực tập chuyên ngành và tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Tin: Vân Anh, ảnh: Viết Hùng

 

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh