Khoa Kế toán - Phân tích tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập năm 2020 – 2021

Sáng ngày 18/8/2021, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập năm 2020 – 2021 cho Kế toán các đơn vị sự nghiệp công lập, kế toán các Phòng GD&ĐT. Khoa Kế toán - Phân tích trực tiếp thực hiện giảng dạy khóa bồi dưỡng.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp ở Tỉnh Nghệ An và Thành phố Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 phòng chống dịch Covid-19 nên việc khai giảng và học tập bồi dưỡng được thực hiện trực tuyến.

Tham dự buổi Lễ Khai giảng khóa học có: GS. TS. NGƯT Thái Văn Thành –  uỷ Viên BCH Đảng Bộ tỉnh, giám đốc Sở GD &ĐT tỉnh Nghệ An; Bà Võ Thị Thanh Bình, Trưởng phòng kế hoạch tài chính Sở GD&ĐT.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Dương Xuân Thao, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT và một số giảng viên Khoa Kế toán - Phân tích.

TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng khóa bồi dưỡng
Bà Võ Thị Thanh Bình - Trưởng Phòng kế hoạch tài chính, sở GD&ĐT Nghệ An

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ với mục tiêu: Vận dụng Nghị định 60/2021/NĐ-CP, ngày 21 tháng 6 năm 2021 về “Quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập" vào quá trình thực hiện tại đơn vị sự nghiệp; Vận dụng các quy định trong việc tổ chức quản lý, hạch toán các khoản thu, chi tại đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập; thực hiện công tác quản lý tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.

ThS. GVC Phạm Đức Giáp giảng dạy khóa bồi dưỡng

Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức và giải đáp những thắc mắc về 11 chuyên đề chính gồm: Hệ thống quy trình kế toán trường học; Cơ chế tự chủ ở các đơn vị sự nghiệp công lập; Tổ chức công tác kế toán ở các đơn vị sự nghiệp; Lao động, tiền lương và thanh toán cá nhân; Kế toán thu, chi và xác định kết quả hoạt động; Thuế và kế toán thuế trong đơn vị sự nghiệp; Kế toán tài sản cố định; Báo cáo tài chính, Báo cáo Quyết toán; Cập nhật các văn bản mới; Cập nhật phần mềm kế toán Misa Mimosa; Công tác quản lý tài sản công trong đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.

Chuyên đề cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị sự nghiệp công lập

Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong chuyên môn, nghiệp vụ và xử lý những tình huống trong thực thi nhiệm vụ. Thông qua lớp đào tạo, bồi dưỡng các Kế toán các đơn vị sự nghiệp công lập, kế toán các Phòng GD&ĐT thấy được những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đúc rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nắm bắt được những nội dung, phương pháp cụ thể các nghiệp vụ chủ yếu của đơn vị từng bước nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng

Tin bài: Nguyễn Hoa