Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 147-KH/ĐU, ngày 05/5/2022 của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025, sáng ngày 30/6/2022, Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025  với tinh thần đoàn kết, trí tuệ và niềm tin đổi mới. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và sự tham dự Đại hội của  toàn thể đảng viên Chi bộ Khoa Kế toán Kiểm toán

Lễ chào cờ tại Đại hội chi bô Khoa Kế toán - Kiểm toán

Tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Vân Hà - Bí thư Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán  thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo trước Đại hội kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ  2020 - 2022 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của của tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đ/C  Lê Thị Vân Hà - Bi thư chi bộ trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Trong quá trình thảo luận, các đảng viên trong Chi bộ đã trình bày một số ý kiến đóng góp vào nội dung phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động của Chi bộ. Đại hội đã tập trung tham luận, thảo luận và bổ sung vào Nghị quyết nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, tập trung vào phát triển chương trình đào tạo ngành kế toán đạt chuẩn quốc gia và xây dựng lộ trình phát triển chương trình đào tạo ngành kế toán đạt chuẩn quốc tế. Đặt trong tâm là công tác hợp tác doanh nghiệp trên tất cả hoạt động về giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thực tế, thực tập và việc làm. Đảm bảo mục tiêu tất cả sinh viên tốt nghiệp đều được giới thiệu việc làm đúng ngành nghề đã học.

Đ/C Nguyễn Thị Hoa trình bày ý kiến đóng góp tại Đại hội về nâng cao chất lượng đội ngữ giảng viên gắn với phát triển CTĐT

Đ/C Trần Thị Hương Trà trình bày ý kiến đóng góp tại Đại hội về vấn đề nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh giai đoạn 2022-2025

Đ/C Ngô Thị Thương Huyền trình bày ý kiến đóng góp tại Đại hội về vấn đề nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn

Đ/C Phạm Thị Anh phát biểu  ý kiến đóng góp tại Đại hội về các vấn đề liên quan đến sinh viên

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng Trường chúc mừng đại hội Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán. Đồng chí đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ và ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Trường; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ; trong đó, chú trọng chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học gắn với hợp tác doanh nghiệp, tăng cường công tác tuyển sinh các lớp bồi dưỡng và đào tạo ngắn hạn, đẩy mạnh công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, xác định rõ các mục tiêu, cụ thể hóa thành chương trình hành động để xây dựng Chi bộ ngày càng phát triển và vững mạnh.

Đ/C Nguyễn Đình Tường - bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Đại hội, đồng chí Phạm Đức Giáp - Phó bí thư Chi bộ phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Trường đối với mọi mặt công tác của Chi bộ. Đó chính là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định các kết quả công tác toàn diện của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Đại hội lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo, gợi mở của đồng chí Nguyễn Đình Tường và sẽ cụ thể hóa trong các chương trình công tác của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới. Tập thể Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán mong muốn và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy để Chi bộ hoàn thành xuất sắc mọi mặt công tác.

Đ/C Phạm Đức Giáp - Phó bí thư chi bộ phát biểu cảm ơn chỉ đạo của Đồng chí bí thư Đảng ủy

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại hội là bầu cấp ủy và các chức danh trong Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025. Với tinh thần nghiêm túc và thực hiện các thủ tục đúng quy định, Đại hội Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán đã bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 3 đồng chí: đồng chí Phạm Đức Giáp giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Lê Thị Vân Hà giữ chức vụ Phó Bí thư và đồng chí Trần Cẩm Vân trúng cử Chi ủy viên.

Chi ủy chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán nhiệm kỳ 2022 - 2025

Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng với sự chỉ đạo kịp thời của BCH, của Đảng ủy Trường Đại học kinh tế Nghệ An, chi ủy chi bộ Khoa Kế toán - Kiểm toán nhiệm kỳ 2022-2025 sẽ lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu mà Đại hội đề ra.

Tin bài: Nguyễn Thị Hoa