Dự án khởi khời nghiệp sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán xuất sắc nhận được đầu tư 100% vốn

Vòng Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2022 được tổ chức sáng ngày 16/4/2022. Đây là “sân chơi” dành cho những sinh viên đam mê khởi nghiệp trong các lĩnh vực, được Trường Đại học Kinh tế Nghệ An khởi xướng, tổ chức thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia với hàng trăm ý tưởng, dự án, sản phẩm đổi mới sáng tạo. Sau 6 tháng diễn ra các vòng sơ loại tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, vòng thi bán kết phát triển ý tưởng đầy cam go, căng thẳng, 08 dự án có kết quả đánh giá cao nhất đã bước vào vòng Chung kết đầy thách thức, ấn tượng và thú vị.

Tham dự Chung kết về phía khách mời có Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó GĐ sở KHCN Nghệ An; Ông Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng sàn giao dịch công nghệ thiết bị - Sở Khoa học Công Nghệ; Ông Nguyễn Xuân Trung - Phòng quản lý KHCN - Sở KHCN; Ông Trương Văn Hùng - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An; Bà Phan Thị Hoa - Giám đốc Công ty Indochina Development Partners Lao Ltd; Ông Trương Văn Hùng - UV BCH Tỉnh đoàn - Bí thư đoàn Trường CĐ Việt Nam Hàn Quốc. Về phía nhà trường, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính

Tại vòng Chung kết, 08 nhóm xuất sắc đã tranh tài qua 02 phần thi: Trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và Bảo vệ đề tài trước phản biện của Hội đồng Giám khảo. Các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đem đến cho Cuộc thi sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm bởi: Tính phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng; Tính sáng tạo, hiệu quả trong các giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0; Tính tiềm năng, khả thi để phát triển, hướng đến thành công.

Sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán tham gia cuộc thi với dự án "Dầu gội thảo dược Mộc Diệp Hoa" gồm 3 thành viên:

1. Nguyễn Thị Trinh - K7.01

2. Nguyễn Thị Thuỳ Linh - K7.01

3. Nguyễn Thị Phương - K7.01

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần trình bày xuất sắc,  dự án "Dầu gội thảo dược Mộc Diệp Hoa" của sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán đã thuyết phục được Ban giám khảo và giành giải Nhì chung cuộc. Đặc biệt, dự án “Dầu gội thảo dược Mộc Diệp Hoa” nhận được 100% từ bà Phan Thị Hoa – Giám đốc Công ty Indochina Development Partners Lao Ltd.

Toàn cảnh vòng chung kết
Ban chủ nhiệm Khoa Kế toán - Kiểm toán tham gia cỗ vũ cho dự án sinh viên

Sinh viên Khoa Kế toán- Kiểm toán trình bày ý tưởng của dự án "Dầu gội thảo dược Mộc Diệp Hoa"

Nhà đầu tư phản biện dự án