Hội thảo khoa học cấp Khoa “Nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên Trường đại học kinh tế Nghệ An”

          Chiều ngày 25/04/2022, Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học kinh tế Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An” thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm học 2021 – 2022 của Khoa.

Nhãn

           Tham dự Hội thảo, về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Tùng - Trưởng phòng QLĐT, KH&HTQT;  và các trưởng, phó khoa, giảng viên trong trường. Về phía Khoa Kế toán – Kiểm toán, có ThS. Phạm Đức Giáp - Phụ trách Khoa, ban chủ trì hội thảo: ThS. Lê Thị Vân Hà – Phó trưởng Khoa và ThS. Trần Thị Hương Trà - giảng viên khoa, cùng toàn thể giảng viên Khoa.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường tham dự hội thảo
TS. Nguyễn Thị Tung - Trường phòng quản lý đào tạo - khoa học và hợp tác quốc tế tham dự hội thảo
ThS. Phạm Đức Giáp – Trưởng khoa kế toán - kiểm toán  tham gia chỉ đạo hội thảo
Ban chủ trì hội thảo

          Phát biểu tại Hội thảo, Thầy giáo TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: Giảng dạy và Nghiên cứu khoa học là những nhiệm quan trọng không thể thiếu của đội ngũ giảng viên trong nhà trường. Chất lượng giảng dạy là yếu tố quyết định của sự tồn tại và phát triển của cơ sở giáo dục. Nghiên cứu khoa học tạo cơ sở, điều kiện, tiền đề cho việc thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, ngược lại giảng dạy sẽ phản ánh kết quả của hoạt động nghiên cứu khoa học. Vì vậy, những hội thảo như thế này là hết sức ý nghĩa và mong muốn sắp tới có nhiều hội thảo, học thuật đi sâu hơn vào từng nội dung giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

          Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các giảng viên trong toàn trường. Gần 30 bài viết đã được gửi đến và ban tổ chức hội thảo đã lựa chọn được 23 bài có chất lượng để in trong Kỷ yếu Hội thảo, trong đó đã có 8 bài viết được trình bày trực tiếp tại hội thảo. Hội thảo tập trung thảo luận, bình luận về các chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm về vận dụng kỹ thuật dạy học tích cực vào quá trình giảng dạy, coi trọng việc xây dựng người học là trung tâm và là chủ thể của quá trình đào tạo; Chia sẻ kinh nghiệm về công tác nghiên cứu khoa học, tập trung vào việc lựa chọn đề tài, sử dụng phương pháp nghiên cứu và trình bày kết quả nghiên cứu; Đánh giá thực trạng giảng dạy và nghiên cứu Khoa học của giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, từ đó đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

ThS. Trần Cẩm Vân - Khoa kế toán - kiểm toán tham luận tại hội thảo
ThS. Hoàng Thị Thúy Hằng - Khoa kinh tế - quản trị kinh doanh tham luận tại hội thảo
ThS. Hà Thị Hồng Nhung - Khoa kế toán - kiểm toán tham luận tại hội thảo
ThS. Hoàng Thị Lộc - Khoa kế toán - kiểm toán tham luận tại hội thảo
ThS. Nguyễn Thị Song Hương - Khoa kế toán - kiểm toán tham luận tại hội thảo
ThS. Nguyễn Anh Tuấn - Khoa tài chính ngân hàng tham luận tại hội thảo

          Sau 3 giờ làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, chia sẻ, trao đổi các nội dung thảo luận liên quan, Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa trong công tác nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An.


Bài viết khác