Sinh viên kế toán – Đại học kinh tế Nghệ An trải nghiệm thực tế tại Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An

           Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2022-2023, ngày 23/9/2022, Khoa Kế toán – Kiểm toán tổ chức trải nghiệm thực tế tại Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An với mục đích bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn, kiến thức thực tiễn cho giảng viên, sinh viên; trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tích luỹ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức thực tế, vận dụng vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong dạy và học; đồng thời, tăng cường mối liên kết về thực hiện các nội dung trong bản Thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An. LUXSHARE - ICT Nghệ An được đầu tư xây dựng tại Khu công Nghiệp VSIP Nghệ An với công nghệ sản xuất hiện đại, là nhà sản xuất hàng đầu các thiết bị và linh kiện điện tử.  

 Giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán và cán bộ Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An

 

          Tổ chức và tham dự chuyến trải nghiệm, về phía Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An có ông Tất Đa Nhất - Giám đốc bộ phận nhân sự hành chính, ông Tạ Kim Cường - Phó giám đốc bộ phận nhân sự, ông Trần Văn Dũng - Chuyên viên kế toán bộ phận kế toán và một số nhân viên các bộ phận của công ty. Về phía Khoa Kế toán – Kiểm toán có thầy Phạm Đức Giáp – Trưởng khoa, cô Lê Thị Vân Hà – Phó trưởng khoa cùng các giảng viên và gần 50 sinh viên khóa 8 ngành kế toán.  

Thầy Phạm Đức Giáp – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán phát biểu

          Thầy Phạm Đức Giáp đã giới thiệu về truyền thống 62 năm với các ngành nghề đào tạo hiện nay của Nhà trường. Đồng thời, Thầy mong muốn được công ty tạo điều kiện để sinh viên ngành kế toán nói riêng và sinh viên của Nhà trường nói chung được thường xuyên tham quan, học tập, thực tế tại công ty nhằm nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế của sinh viên. Đồng thời mong muốn được công ty tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học kinh tế Nghệ An vào làm việc tại công ty. Khoa sẽ tiếp tục xây dựng tổ chức các chuyến đi trải nghiệm để sinh viên ngành kế toán có nhiều động lực và mục tiêu học tập.

Thầy Phạm Đức Giáp tặng hoa chúc mừng sự phát triển của Công ty.

          Tại Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An, các giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán đã tham quan về các bộ phận, phòng ban, nhà máy sản xuất, khu kí túc xá của nhân viên công ty. Trong buổi làm việc, Ông Tất Đa Nhất - Giám đốc bộ phận nhân sự hành chính đã dành thời gian chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường tại Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An trong bối cảnh công ty đang có nhu cầu nhân sự ngày càng lớn nhằm phục vụ cho quá trình phát triển của công ty.

Ông Tất Đa Nhất - Giám đốc bộ phận nhân sự hành chính Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An trao đổi 

          Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng nhân sự. Theo đó, hai bên tăng cường phối hợp xây dựng chương trình, tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo cán bộ, nhân viên, sinh viên của mỗi bên trong những lĩnh vực mà các bên có thế mạnh. Theo chia sẻ ông Tạ Kim Cường - Phó giám đốc bộ phận nhân sự Công ty, cần chú trọng đào tạo sinh viên học tập gắn lý thuyết với thực hành, thực tiễn; phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường lao động về nguồn nhân lực có chất lượng.

Ông Tạ Kim Cường - Phó giám đốc bộ phận nhân sự Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An 

          Các giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán đã có nhiều trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa tại Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An. Những trao đổi, chia sẻ giữa lãnh đạo, cán bộ công ty và giảng viên, sinh viên của Khoa đã giúp các bên hiểu sâu sắc hơn về chuyên môn Kế toán. Đáng chú ý, các bạn sinh viên cảm thấy rất thú vị, hào hứng khi được ông Trần Văn Dũng - Chuyên viên bộ phận kế toán Công ty chia sẻ tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp, những kỹ năng cơ bản và cần thiết của kế toán. Theo ông, đối với nghề nghiệp kế toán thì quan trọng nhất là chuyên môn vững, kế toán luôn cần phải nắm vững nguyên lý và quy trình kế toán. Do đó, việc tích lũy kiến thức chuyên ngành trong quá trình học tập là điều kiện tiên quyết để các bạn có nhiều có cơ hội việc làm và tự tin khi làm việc. Bên cạnh đó, cần hoàn thiện và trau dồi kỹ năng tin học, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp - thuyết trình, kỹ năng phân tích – tổng hợp – báo cáo, khả năng quản lý thời gian – chịu áp lực và tính cách trung thực – cẩn thận – tỷ mỉ.

Ông Trần Văn Dũng - Chuyên viên bộ phận kế toán Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An trao đổi

          Tuổi trẻ là độ tuổi đẹp nhất, thích hợp nhất dành để học tập, tiếp thu và lĩnh hội các nguồn kiến thức khác nhau và áp dụng chúng vào thực tế để rút ra bài học kinh nghiệm cho mỗi người. Giữa lí thuyết trong sách vở và thực tiễn cuộc sống có sự chênh lệch và khác biệt. Nếu sinh viên chỉ học trong sách vở thôi là chưa đủ, kiến thức ngoài thực tế cuộc sống vô cùng quan trọng. Những chuyến trải nghiệm của sinh viên tại các doanh nghiệp là vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Một số hình ảnh trải nghiệm thực tế của Khoa Kế toán - Kiểm toán tại Công ty LUXSHARE - ICT Nghệ An

 

  

 


Bài viết khác