Câu lạc bộ hữu nghị Việt - Lào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Trung đoàn 176

Ngày 26.3 vừa qua, tại Trạm 50 Quân khu 4 tỉnh Nghệ An, Ban liên lạc  Trung đoàn 176 đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập trung đoàn (30-3-1973/ 30-3-2023). Cùng dự có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Quân khu 4, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo trung đoàn, các trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các đồng chí của trung đoàn 176 qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt hôm nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã gửi tới các bác những lời chúc mừng tốt đẹp và những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên thuộc câu lạc bộ hữu nghị Việt-Lào của Nhà trường.  Các em lưu sinh viên Lào cảm nhận được tình đồng chí, đồng đội của những CCB một thời qua lửa đạn. Những cái bắt tay, những nụ cười hồ hởi, lời hỏi thăm nhau rôm rả khiến không khí buổi gặp mặt thật ấm áp. Hiểu hơn về những cuộc chiến mà nhân dân hai nước đã phải trải qua cùng nhau để có được những ngày bình yên như bây giờ.

Đồng chí Phạm Xuân Hà - Trưởng phòng tuyên huấn Quân khu 4 tặng hoa chúc mừng

Đất nước hòa bình, trở về cuộc sống đời thường, mặc dù nhiều người tuổi cao, nhưng các CCB Trung đoàn 176 vẫn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu trong hành động và lối sống. Trong cuộc sống hằng ngày, họ quan tâm đến những hội viên có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên, chia sẻ. Không chỉ quan tâm, giúp đỡ các hội viên hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, những năm qua, CCB Trung đoàn 176 còn đặc biệt quan tâm việc kết nối với các lưu học sinh Lào tại các trường Đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An để ngày càng làm cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước ngày một thắm đượm và bền chặt hơn. Cuộc chiến tranh đã đi xa nhưng tình cảm mà các bác đã và đang dành cho người dân đất nước Triệu voi luôn trân quý và đong đầy. Kính chúc cho các cựu chiến binh của Trung đoàn 176 thật nhiều sức khỏe và tình đồng chí đồng đội luôn bền chặt và trường tồn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin bài, ảnh: Bùi Ngọc Hà