Gặp mặt tân lưu học sinh năm học 2021-2022

Chiều ngày 15/3/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo Nhà trường với các tân lưu học sinh đến từ Lào để chúc mừng các lưu học sinh đã chính thức trở thành những tân sinh viên của Nhà trường.

Tham dự buổi gặp mặt có TS. Trương Quang Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên; Ths. Nguyễn Văn Toàn - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và HTQT; TS. Trần Thị Bình - Trưởng khoa Lý luận chính trị; ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư đoàn trường; các thầy/cô giáo đại diện các khoa phòng ban. Đặc biệt chương trình có sự góp mặt của các tân sinh viên Lào K8 và đại diện sinh viên Lào các khóa.

Buổi gặp mặt đầu khóa lưu học sinh Lào K8 và đại diện sinh viên Lào các khóa

Tại buổi gặp gỡ, TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt lãnh đạo trường vui mừng chào đón các tân sinh viên Lào K8 và lưu học sinh Lào học tập tại trường. Đồng thời, thầy cũng giới thiệu về các đơn vị trực tiếp hỗ trợ các bạn sinh viên Lào trong thời gian theo học tại Trường: Phòng Quản lý Đào tạo- Khoa học &HTQT, Phòng Công tác SV, các Khoa, bộ môn đang có các bạn sinh viên Lào theo học. Thầy nhấn mạnh: “ Trong quá trình theo học,  các bạn sinh viên quốc tế nếu gặp khó khăn có thể liên hệ trực tiếp các đơn vị này để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Thầy cũng mong muốn các bạn sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của Trường, lớp trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại NAUE. Thầy hy vọng các sinh viên Lào, sẽ phấn đấu học thật tốt để sau này phục vụ quê hương, xây dựng quê hương giàu mạnh”.

TS. Trương Quang Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chào mừng các bạn tân lưu học sinh Lào K8

Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng trong năm học vừa qua Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vẫn luôn đồng hành, cùng hỗ trợ và tổ chức chu đáo các công tác tư vấn, tiếp đón lưu học sinh Lào và giúp đỡ các em trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường. Cùng với đó, Nhà trường đã và đang xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ cho các lưu học sinh, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các em học tập tại trường một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất.

Nhân dịp này, để kịp thời động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các bạn lưu học sinh, khoa Lý luận chính trị đã có những phần quà giành cho các bạn lưu học sinh Lào.

TS. Trần Thị Bình – Trưởng khoa Lý luận chính trị và ThS. Nguyễn Mạnh Hưng – Phó trưởng khoa đại diện khoa tặng quà cho các lưu sinh viên Lào

Phát biểu trong buổi gặp mặt, đại diện cho các lưu học sinh Lào K8 - sinh viên Paphutsme thipsmephanh lớp quản trị K8.01 đã bày tỏ niềm vinh dự khi được theo học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Sinh viên đã thay mặt cho các lưu học sinh K8 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu cùng tất cả các  thầy cô trong trường.

Sinh viên Paphutsme thipsmephanh cho biết, “Khi mới đến trường, chúng em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Ban Giám hiệu, các thầy cô ở Khoa, Phòng  Công tác sinh viên, Ban quản lý Ký túc xá, các thầy cô đã hết lòng quan tâm, hướng dẫn chúng em làm thủ tục nhập học, học trực tuyến và trong sinh hoạt hàng ngày.”

TS. Trương Quang Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho đại diện lưu học sinh Lào

Thay mặt các bạn lưu học sinh và K8, lưu học sinh Lào xin hứa sẽ chấp hành tốt các nội quy, quy chế của Nhà trường và cố gắng học tập thật tốt để góp phần vào công cuộc phát triển đất nước, phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam.

Tân lưu học sinh Lào Paphutsme thipsmephanh, đại diện cho lưu học sinh Lào K8 phát biểu tại buổi gặp mặt

Buổi gặp gỡ và giao lưu với lưu học sinh Lào K8 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Những chia sẻ từ các lưu học sinh Lào khóa trước và từ thầy cô đã góp phần giúp cho các tân lưu học sinh Lào tự tin hơn trong môi trường mới.

Chia sẽ từ lưu học sinh Lào - sinh viên Yasitheva lớp thú y K6

Các thầy cô giáo cùng các bạn tân lưu học sinh Lào K8 và các lưu học sinh Lào chụp ảnh lưu niệm:

Tin bài: Vân Diên (Ban Truyền thông)