Lưu học sinh Lào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia biểu diễn giao lưu nghệ thuật " Tháng năm nhớ Bác" tại Phường Hà Huy Tập

Tiếp nối các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác, Tối ngày 19/5, Lưu học sinh Lào trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia biểu diễn một số tiết mục văn nghệ tại Ủy ban nhân dân Phường  Hà Huy Tập với chủ đề: “ Giao lưu nghệ thuật Tháng năm nhớ Bác”.  Buổi diễn có sự tham gia của các đơn vị trong và ngoài phường Hà Huy Tập nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

Tại đây, các em lưu học sinh Lào của Nhà trường đã mang đến những tiết mục múa đặc sắc ca ngợi quê hương và tình hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước Việt Nam- Lào  được Bác Hồ, Chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hẳn, Đảng và nhân dân hai nước xây dựng và vun đắp từ lâu.

Tiết mục văn nghệ của các bạn Lưu học sinh Lào Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An

Mối quan hệ giữa hai đất nước được các em lưu học sinh thể hiện bằng những điệu múa truyền thống của đất nước bạn Lào. Các em cũng là những bông hoa tô thắm cho nét đẹp văn hóa của đất nước Triệu voi. Được học tập và sinh hoạt trên mảnh đất của quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu là niềm tự hào và vinh dự to lớn của những lưu học sinh Nhà trường. Những dịp giao lưu nghệ thuật cũng là một cơ hội để các em lưu học sinh được học hỏi thêm về văn hóa và con người Việt Nam nói chung và con người xứ nghệ nói riêng đồng thời cũng làm thắm đượm và phát triển hơn nữa mối tình hữu nghị lâu dài của hai đất nước./.

Tin bài, ảnh: Bùi Ngọc Hà