Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” cuối khóa cho sinh viên năm cuối, năm học 2020-2021

Về dự và tham gia giảng dạy tại Chương trình, phía lãnh đạo nhà trường có thầy giáo Trương Quang Ngân – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phía phòng Công tác sinh viên có thầy Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng công tác sinh viên  và sinh viên hơn 250 sinh viên năm cuối đang học tập tại Trường.

Căn cứ Hướng dẫn số 3321/BGDĐT HSSV ngày 28 tháng 8 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên trong các trường Đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm năm học 2020 – 2021; Thực hiện Kế hoạch số 1215/KH-ĐHKTNA ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên cuối khóa năm học 2020 – 2021, ngày 30 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường lớn trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Phòng Công tác sinh viên tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên cuối khóa cho sinh viên ngành thú y khóa 3 và sinh viên các ngành của khóa 4 (trừ sinh viên ngành thú y Khóa 4). Về dự và tham gia giảng dạy tại Chương trình, phía lãnh đạo Nhà trường có thầy giáo Trương Quang Ngân – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phía phòng Công tác sinh viên có thầy Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng công tác sinh viên  và sinh viên hơn 250 sinh viên năm cuối đang học tập tại Trường.

Tham gia Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên cuối khóa lần này, các em được trang bị các kiến thức liên quan chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp phù hợp ngành đào tạo và gắn với trách nhiệm của sinh viên trong giai đoạn hiện nay; các em được học tập nội dung các bộ luật (Lao động, Công chức, Viên chức, Luật Thương mại...) để sinh viên vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp; đồng thời các sinh viên được trang bị một số kiến thức về khởi nghiệp, kỹ năng tìm việc làm và làm việc hiệu quả. Sau buổi học, sinh viên được giới thiệu thông tin việc làm của các đơn vị gửi công văn đến Nhà trường nhờ tuyển dụng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐỢT SINH HOẠT

Thầy giáo Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng chia sẻ kỹ năng và các nội dung về đạo đức nghề nghiệp với sinh viên tại đợt sinh hoạt

Thầy giáo Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng chia sẻ kiến thức, kỹ năng với sinh viên tại đợt sinh hoạt

TS. Nguyễn Lan Anh - giảng viên khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh tham gia giảng dạy kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên