Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao học bổng toàn phần cho Nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn

“Em cảm ơn thầy cô Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tiếp sức cho em thực hiện ước mơ được tiếp tục đi học. Giống như một phép màu, cho đến bây giờ em vẫn không ngờ mình được nhận học bổng lớn như vậy” - Đó là những chia sẻ của em Thân Thị Bình tân sinh viên Ngành Tài chính Ngân hàng khi được nhận 100% học bổng toàn phần từ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Nghĩ mình sẽ không có cơ hội được tiếp tục đi học

Sinh ra và lớn lên xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, em Thân Thị Bình (lớp 12A4 - Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) là người con thứ 2 trong gia đình 6 chị em, trước còn có người chị gái đã học xong nhưng sức khỏe không được bình thường nên đang ở nhà, sau Bình còn có 4 em nhỏ đang đi học.

Ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bình xin đi làm thêm để kiếm tiền mua sách vở, quần áo cho các em vào năm học mới.

(Ảnh: Ngọc Thắng- Báo Hà Tĩnh online)

Bố của Bình là trụ cột chính trong nhà, ngoài việc làm ruộng, những lúc nhàn rỗi thường lên rừng chặt củi khô, đem đốt thành than bán kiếm thêm thu nhập. Mẹ em hằng ngày đi buôn ve chai, công việc bấp bênh. Bố mẹ của Bình vất vả quanh năm nhưng cũng chỉ đủ nuôi các con ăn học, mẹ lại mắc căn bệnh ung thư tuyến giáp kinh phí điều trị tốn kém lại càng làm cho hoàn cảnh gia đình càng khó khăn hơn.

Để nuôi các con ăn học, ngoài làm ruộng, vợ chồng anh Sơn phải làm thêm nhiều nghề như chặt củi khô, đốt than đem bán, buôn ve chai.

(Ảnh: Ngọc Thắng- Báo Hà Tĩnh online)

Ngày nhận kết quả thi THPT với số điểm cao, cảm thấy buồn nhiều hơn vui. Cánh cửa vào giảng đường đại học tưởng như rộng mở, nay đang có nguy cơ khép lại đối với em. Chia sẻ về học trò của mình, cô Phạm Phương Hoài (chủ nhiệm lớp 12A4, Trường THPT Đồng Lộc) cho biết: “Bình là một cô bé nghị lực và chịu khó, để đạt được số điểm 27,25 là một hành trình đầy cố gắng của em. Nhận tin nhắn của học trò chia sẻ về việc không thể đi học đại học, tôi và các bạn trong lớp rất thương em. Chúng tôi hy vọng rằng, em sẽ nhận được sự chia sẻ của cộng đồng để hoàn thành ước mơ".

Được chắp cánh ước mơ, tự tin bước vào năm học mới

Sau khi đọc bài báo “Nữ sinh giành 27,25 điểm: Nỗ lực vượt khó và hoàn cảnh cần giúp đỡ” đăng trên báo Hà Tĩnh điện tử ngày 14/8/2022 và đơn xin nhập học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An của em Thân Thị Bình  gửi Nhà trường ngày 25/11/2022. Nhà trường rất hoan nghênh tinh thần hiếu học, vượt khó, đánh giá cao nỗ lực trong học tập của em. Với kết quả thi THPT Quốc gia năm 2022 do em cung cấp, tổng điểm 23,2đ (Tổ hợp môn Toán: 8; Văn: 9; Anh 6.2) em đủ điều kiện được trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Xét hoàn cảnh gia đình cùng kết quả học tập của em Thân Thị Bình , Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã gửi thư mời em đến Trường nhập học và em đã chọn ngành Tài chính Ngân hàng  để tiếp tục được thực hiện ước mơ học tập của mình.

Không khí ấm áp tại buổi gặp mặt và trao học bổng cho em Thân Thị Bình

Sáng ngày 01/12/2022,  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chào đón Bình đến nhập học vào ngành Tài chính ngân hàng. Năm học 2022-2023, em Thân Thị Bình sẽ được miễn 100% học phí năm thứ nhất và miễn phí chỗ ở tại Ký túc xá của Nhà trường. Các năm học tiếp theo Nhà trường sẽ trích quỹ học bổng dành cho sinh viên và vận động các doanh nghiệp giúp sinh viên đóng học phí  và miễn chỗ ở ký túc xá.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện phòng chức năng và BCN Khoa Tài chính Ngân hàng

tặng hoa chúc mừng và động viên tân sinh viên Thân Thị Bình

Với tình yêu lớn lao mà bố mẹ và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An dành cho mình, Bình chia sẻ:  “em sẽ  quyết tâm học tập thật tốt để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô. Em sẽ sớm kiếm việc làm thêm để có nguồn thu nhập. Ước mơ của em là phải học thật giỏi sau này ra trường sớm có việc làm để nuôi được bản thân, lo cho bố mẹ, chị gái”./.

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác