Kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự An toàn giao thông năm 2014

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 - 2015; Được sự nhất trí của Đảng uỷ và BGH Nhà trường, Đoàn trường và Phòng công tác học sinh, sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp Ban ATGT tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông” năm 2014 cụ thể như sau:

TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN

Số: 180 /KH-ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Vinh, ngày 24 tháng 10  năm 2014

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

“Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông”

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các trường học nhằm nâng cao trình độ hiểu biết, ý thức tham gia giao thông của sinh viên trong toàn trường.

- Từng bước đưa văn hóa giao thông vào trường học, góp phần giảm thiểu số lượng học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; phấn đấu hàng năm giảm số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương trong sinh viên và lứa tuổi thanh thiếu niên.

- Chương trình phải được tổ chức sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN:

1.1. Nội dung:

- Văn nghệ chào mừng;

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

- Phát biểu của đại biểu tham dự;

- Tiểu phẩm an toàn giao thông;

- Phát phim phóng sự, phim ngắn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông;

- Giao lưu giữa nhà trường, cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến an toàn giao thông, sinh viên và nạn nhân tai nạn giao thông;

- Trả lời câu hỏi về tình huống trật tự, an toàn giao thông;

- Bế mạc, trao thưởng tình huống trật tự, an toàn giao thông.

2.1. Thời gian, địa điểm:

Chương trình tổ chức vào lúc 19h00’ tối thứ 4 ngày 29/10/2014, tại sân khấu ngoài trời – Nhà B -  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

3.1. Thành phần tham gia, trang phục:

- Tất cả các đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

- BCH đoàn trường, BCH các Liên chi đoàn, BCH, BCS các chi đoàn.

- Đoàn viên chi đoàn giáo viên.

- Các thành viên trong  Đội Thanh niên tình nguyện nhà trường.

Lưu ý: Các thành viên trong đội Thanh niên tình nguyện tham dự Chương trình mặc trang phục áo xanh thanh niên Việt Nam và đeo thẻ sinh viên.

4.1. Thành phần Đại biểu khách mời:

- Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh;

- Đại diện Sở Giao thông Vận tải;

- Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo;

- Đại diện Sở Tư pháp (Tiểu ban tuyên truyền PL về TTATGT);

- Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh);

- Đại diện Công an thành phố Vinh;

- Đại diện Ban Thường vụ tỉnh đoàn Nghệ An.

- Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Trưởng các phòng, khoa.

- Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường.

- Phóng viên Đài phát thanh truyền hình Nghệ An; Báo Nghệ An; Cổng thông tin điện tử Nghệ An đến dự và đưa tin.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Thường vụ Đoàn trường

- Báo cáo chủ trương với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường.

- Phối hợp với Ban ATGT tỉnh lập kế hoạch và dự trù kinh phí tổ chức chương trình.

- Làm giấy mời các đại biểu tham dự như mục 4.1

- Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền cho chương trình.

- Triển khai kế hoạch cho Đội thanh niên tình nguyện để lắp ghép sân khấu  và tháo dỡ sân khấu sau khi kết thúc chương trình.

2. Phòng Công tác HS-SV:

- Điều động lực lượng sinh viên tham gia chương trình.

- Tập trung, kiểm tra số lượng sinh viên tham gia.

- Ổn định tổ chức trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

3. Phòng Quản trị - thiết bị:

- Bố trí nhân viên vệ sinh khuôn viên sân nhà B nơi diễn ra chương trình.

- Bố trí nhân viên kỹ thuật điện và 02 dàn máy chiếu di động phục vụ cho chương trình.

- Bố trí nhân viên phối hợp với đội trưởng đội Thanh niên tình nguyện triển khai công tác lặp đặt sân khấu, kê dọn bàn ghế, treo phông màn.

4. Phòng Tổ chức – Hành chính:

- Cho phép nhân viên của Ban ATGT vào trường treo maket, banron phục vụ công tác thông tin tuyên truyền.

- Bố trí nhân viên phục vụ khăn trải bàn, khay lễ tân, nước uống và hoa tươi để bàn và hoa tươi tặng đại biểu khách mời giao lưu.

- Bố trí 02 nhân viên bảo vệ đảm bảo an ninh, hướng dẫn chỗ đậu xe ô tô cho các đại biểu.

- Liên hệ với công an phường Hà Huy Tập cử 01 đồng chí công an để đảm bảo công tác trật tự, an ninh khu vực diễn ra chương trình.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Chương trình “Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông” năm 2014. Ban thường vụ đoàn trường kính đề nghị các phòng ban chức năng, các Liên chi đoàn, chi đoàn có liên quan căn cứ các nội dung để thực hiện tốt kế hoạch./.

Nơi nhận:

- Đảng ủy, BGH.