Các Câu lạc bộ, Đội nhóm nhà trường tổ chức các chương trình nhân dịp Trung thu 2020

 

Nhân dịp Tết Trung Thu 2020, các Câu lạc bộ, Đội nhóm trực thuộc Hội sinh viên nhà trường đã đồng loạt tổ chức các chương trình vui đón Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương của Tỉnh Nghệ An. 

Nhân dịp Tết Trung Thu 2020, các Câu lạc bộ, Đội nhóm trực thuộc Hội sinh viên nhà trường đã đồng loạt tổ chức các chương trình vui đón Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương của Tỉnh Nghệ An. Với nội dung rất đặc sắc và đa dạng, các chương trình Trung Thu năm nay đã mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ. Tổng các phần quà trao tặng trị giá 50.000.000 đồng. Các chương trình đã được tổ chức cụ thể như sau:

1.   Ngày 27/9/2020, ĐỘI CỘNG TÁC VIÊN ĐOÀN TRƯỜNG đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” tại xã Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An.

Chương trình bắt đầu từ 4 giờ chiều với hoạt động “Cắt tóc từ thiện” do Đội phối hợp cùng Salon tóc nghệ, Salon Lina - thành Phố Vinh tổ chức.

Các em nhỏ rất háo hức khi được những người thợ chuyên nghiệp tới cắt tóc

Tối cùng ngày là chương trình văn nghệ, vui chơi, phá cỗ. Trong chương trình Đội đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em có hoàn cảnh khó khan vươn lên trong học tập trong xã.

10 suất học bổng và nhiều phần quà khác được trao tặng trong đêm

2. Cùng ngày 27/9/2020, ĐỘI THANH NIÊN XUNG KÍCH tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” tại làng trẻ em khuyết tật Nghi Vạn, Nghi Lộc, Nghệ An nơi Đội có các hoạt động thường kỳ.

Để có nguồn quỹ thực hiện chương trình, Đội đã xây dựng mô hình “Quán nước thiện nguyện”. Đây là một cách gây quỹ mang lại hiệu quả cao cho Đội.

Quán nước đêm nào cũng tấp nập khách

Ngày trung thu được các anh chị chuẩn bị rất nhiều bánh kẹo, đồ chơi, đèn ông sao nên các em nhỏ rất hào hứng.

Nhiều phần quà được trao tặng trong chương trình

Các em nhỏ vui vẻ nhảy cùng các anh chị tình nguyện

3. Ngày 25/9/2020, CLB VÕ THUẬT NHẤT NAM, tham gia biểu diễn tiết mục múa Lân sư rồng tại chương trình “Nhịp cầu nhân ái, kết nối từ trái tim đến trái tim” do Bệnh viện sản nhi Nghệ An tổ chức. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Câu lạc bộ vừa đem đến chương trình một tiết mục đặc sắc, vừa thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa Đoàn thanh niên 2 đơn vị.

Tiết mục múa Lân sư rồng của Câu lạc bộ

4. Chiều ngày 30/9/2020, CLB HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN, đã đến thăm hỏi, động viên, trao học bổng cho 2 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Hưng Nguyên.

Em Nguyễn Thị Như không may mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh từ nhỏ và em Hồ Đăng Khôi tuy còn nhỏ nhưng đã 1 tay em ấy chăm sóc người mẹ bị bại liệt đã nhiều năm nay vì bố của Khôi phải đi làm xa, dù ở hoàn cảnh khó khăn nhưng Khôi lại kết quả học tập rất tốt.

Câu lạc bộ trao học bổng nhân dịp trung thu cho em Nguyễn Thị Như

Câu lạc bộ trao học bổng nhân dịp trung thu cho em Hồ Đăng Khôi

5. Ngày 26/9/2020, CLB SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG, đã đến thăm hỏi, động viên và trao học bổng cho em Nguỵ Đình Mạnh,xóm Phú Xuân, xã Trung Phúc Cường, Nam Đàn, Nghệ An.

Gia đình em Nguỵ Đình Mạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố thì bị bệnh nặng đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội, do không thể tự chăm sóc bản thân được nên mẹ em phải theo ra để tiện chăm sóc. Vì vậy, nhà chỉ một mình nên em phải ở với dì ruột để tiện chăm sóc và đưa đón đi học. Hiện tại, em Nguỵ Đình Mạnh đang học lớp 3 Trường tiểu học Phúc Cường, những năm học vừa qua em luôn cố gắng học hành chăm chỉ và và luôn đạt được danh hiệu “Học sinh giỏi”. 

Câu lạc bộ cùng chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình em Ngụy Đình Mạnh

Câu lạc bộ trao học bổng và các phần quà nhân dịp trung thu cho em Ngụy Đình Mạnh

Các chương trình Trung thu năm nay đã được tổ chức rất ý nghĩa, mang lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ, đặc biệt các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Góp sức vào sự thành công của chương trình là sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các đơn vị phối hợp và tất nhiên không thể thiếu đấy là thành viên của các Câu lạc bộ, Đội, nhóm trực thuộc Hội sinh viên nhà trường.

 

Tin bài: Đình Hoàng


Bài viết khác