Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2022)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên năm 2021 - 2022; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2022); chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường đã tham gia, tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa:

1. Sáng 8/1/2022, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tham gia chương trình “Lễ tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng Giêng Tỉnh Nghệ An năm 2021” tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số ban, ngành liên quan.

Trước khi vào buổi lễ các đại biểu đã dâng hoa và báo công với Bác tại nhà tưởng niệm Khu Di tích Kim Liên

Tại chương trình, Hội Sinh viên tỉnh đã tuyên dương 40 sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt, 48 cán bộ Đoàn - Hội đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp tỉnh năm 2021. Trong số đó, trường ĐH Kinh tế Nghệ An có 11 sinh viên được nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt và 9 sinh viên nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp tỉnh năm 2021.

Chương trình nhằm tôn vinh, biểu tương các tấm gương sinh viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện cùng với những cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc trong năm vừa qua.

Tập thể Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng nhà trường chụp hình lưu niệm cùng đại diện tỉnh Đoàn – Hội sinh viên tỉnh

2. Chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tham gia Diễn đàn Sinh viên 5 tốt, sinh viên thích ứng với đại dịch; nhận giải thưởng Cuộc thi Video ảnh “Nét đẹp sinh viên” năm 2021; nhận học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điểm thi đầu vào cao và tham gia Hội thao sinh viên “Mỗi sinh viên tập luyện một môn thể thao”.

Giao lưu tại diễn đàn, các sinh viên có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm thích ứng với đại dịch trong học tập, rèn luyện, đời sống đối với sinh viên; lắng nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Phan Thị Diễm Thúy – Bí thư Chi đoàn Kế toán K5.01 tham luận với chủ đề “Sinh viên Nghệ An thích ứng với đại dịch”

Chi đoàn Kế toán K8.03 nhận giải nhì và CLB Sống để yêu thương nhận giải khuyến khích cuộc thi Video ảnh “Nét đẹp sinh viên năm 2021” do Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức

Sinh viên Trần Bảo Trâm lớp Quản trị kinh doanh K8 là 1 trong số 9 sinh viên toàn tỉnh được trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điểm thi đầu vào cao

Đ/c Thái Minh Sỹ - Phó bí thư tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội sinh viên tỉnh trao tặng giải nhất Hội thao sinh viên cho đội chơi đến từ trường ĐH Kinh tế Nghệ An

3. Sáng 9/1/2022, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên phối hợp cùng Công đoàn khoa Cơ sở tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thương” tặng quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi - khuyết tật mẹ Terexa Calcutta tỉnh Nghệ An, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Đ/c Nguyễn Thị Hằng – Đội trưởng Đội Cộng tác viên Đoàn trường trao tặng phần quà cho trung tâm

Đại diện Công đoàn trường, Khoa Cơ sở và Đoàn thanh niên đã đến thăm và trao tặng cho các em những món quà bằng vật chất và tinh thần đầy tình yêu thương của các thầy cô giáo, các em sinh viên đã ủng hộ với tổng trị giá 17.831.700 đồng.

Ban tổ chức chương trình chụp hình lưu niệm cùng trung tâm

Tin bài: Đình Hoàng