Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện do tỉnh Đoàn tổ chức

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022. Thiết thực chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022), hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 3/3/2022, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch” do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức.

Đ/c Vũ Thị Hiền – Chủ nhiệm CLB Sống để yêu thương đang được kiểm tra huyết áp và sức khỏe

Các tình nguyện viên vui vẻ tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là hoạt động mang giá trị nhân văn cao cả, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu lượng máu cứu người trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường cũng đã hướng dẫn các thành viên của CLB Sống để yêu thương nhà trường tham gia đi hiến máu cần chủ động mang khẩu trang và chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại điểm hiến máu. Các điểm tiếp nhận máu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An chuẩn bị các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người hiến máu như khám, tư vấn, đo thân nhiệt, cấp khẩu trang, dung dịch sát trùng.

Các tình nguyện viên trên tay là giấy chứng nhận và các phần quà hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của tuổi trẻ nhà trường nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, lan tỏa hành động nhân văn, cao đẹp, đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh.

Tin ảnh: Vũ Hiền

Tin bài: Đình Hoàng