Đoàn thanh niên tổ chức chương trình "Vệ sinh môi trường biển" tại bãi biển Cửa Lò

Căn cứ kế hoạch hoạt động Đoàn năm 2021 – 2022 của BCH Đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An. Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Sáng ngày 19/03/2022, Đội cộng tác viên Đoàn trường đã tổ chức chương trình “Vệ sinh môi trường biển” tại bãi biển Cửa Lò – Tx Cửa Lò – Tỉnh Nghệ An.

Các bạn sinh viên được chia làm nhiều nhóm để làm việc

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên nhà trường trong phong trào bảo vệ môi trường; tuyên truyền kêu gọi mọi người không xả rác bừa bãi, biết cách bảo vệ, sống thân thiện với môi trường. Hàng năm Đoàn trường đều tổ chức cho các bạn sinh viên các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường. Thông qua các hoạt động để sinh viên nhà trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Sau khi thu gom và phân loại, rác thải sẽ được tập kết tại khu vực theo đúng quy định

Các hoạt động cụ thể của các bạn sinh viên bao gồm: Gom rác thải tại bãi biển, phân loại rác thải theo đúng quy định và tập kết rác thải lên xe rác hoặc khu vực để rác.

Các bạn sinh viên cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường biển

Bên cạnh đó, đây cũng được xem là hoạt động ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu với biển đảo quốc gia.

Tin bài: Đình Hoàng