ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH “TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG NĂM 2017 VÀ XUÂN TÌNH NGUYỆN 2018”

Đươc khởi động từ tháng 10/2017, được sự ủng hộ tạo điều kiện của đoàn trường, sự nỗ lực của câu lạc bộ, Đội, Nhóm của đoàn trường và tấm lòng se chia của các Nhà Hảo Tâm và sự phối hợp của lãnh đạo địa phương đã góp phần rất lớn đem lại sự thành công cho chương trình.

Nhằm hưởng ứng chương trình “Mùa Đông ấm năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018” do tỉnh đoàn Nghệ An phát động. Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, trẻ em nghèo ở vùng cao, vùng khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Chương trình "Mùa Đông ấm 2017 và Xuân tình nguyện 2018" được các CLB, Đội, Nhóm sinh viên 

của đoàn trường triển khai một cách chu đáo

Đươc khởi động từ tháng 10/2017, được sự ủng hộ tạo điều kiện của đoàn trường, sự nỗ lực của câu lạc bộ, Đội, Nhóm của đoàn trường và tấm lòng se chia của các Nhà Hảo Tâm và sự phối hợp của lãnh đạo địa phương đã góp phần rất lớn đem lại sự thành công cho chương trình.

Sáng ngày 25/12/2017. Câu lạc bộ Sống để yêu thương, Nhóm Phim và Cuộc sống  - Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức tặng quà cho các gia đình khó khăn và các em học sinh ở trường THCS xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

CLB Sống để yêu thương đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An

tặng xe đạp, áo ấm và 35 bộ nghi thức đội cho các em học sinh trường THCS Châu Thành

CLB Sống để yêu thương của đoàn trường đã tặng 31 bộ quần áo ấm; 02 chiếc xe đạp; 200 bộ quần áo ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Châu Thành; 35 bộ nghi thức đội (Nhóm phim và cuộc sống) cho các em học sinh trường THCS xã Châu Thành và  Với tổng giá trị 15 triệu đồng.

Niềm vui của các em học sinh với chương trình "Mùa đông yêu thương" 

Tiếp đó, trong hai ngày 27 và 28/12/2017, Câu lạc bộ Sinh viên năng động, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã vượt chặng đường dài, khó khăn để thực hiện chương trình “Đông ấm biên cương” trao những món đầy ý nghĩa cho bà con nhân dân bản Huồi Phuôn, xã Keeng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Những phần quà ý nghĩa của CLB Sinh viên năng động của đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An

phần nào giúp các gia đình có một mùa Đông ấm áp hơn

Chương trình “Đông ấm biên cương” 2017 do CLB Sinh viên năng động của đoàn trường đã mang đến cho bà con những món quà chứa đựng tình cảm lớn lao của mọi người dành cho đồng bào và trẻ em vùng cao. Câu lạc bộ đã tặng gần 1 tấn gạo; 500kg muối; Tặng mới hơn 80 áo ấm; 220 chăn ấm; dầu ăn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 150 suất bánh kẹo, sữa, bút viết, vở học sinh  quà cho các em nhỏ. Tổng giá trị các phần quà hơn 49 triệu đồng.

Niềm vui của các em nhỏ khi được nhận những phần quà ý nghĩa

Để có kinh phí thực hiện chương trình, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm sinh viên của đoàn trường đã tổ chức đi vận động, quyên góp gây quỹ. Chương trình có được sự thành công còn có sự giúp đỡ, ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Đây là tình cảm, là tấm lòng của tập thể đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kinh tế  Nghệ An và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân muốn chia sẻ bớt phần nào những khó khăn vất vả trong cuộc sống đối với các hộ nghèo, các trẻ em nhỏ ở các xã vùng cao, vùng khó khăn của tỉnh Nghệ An vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, có một mùa Đông ấm áp hơn./.

Tin bài: Nguyễn Mạnh Hưng

 


Bài viết khác