Đoàn trường tổ chức các chương trình ý nghĩa, thiết thực chào mừng Tháng thanh niên

Sáng ngày 26/3, BCH Đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình “Vệ sinh môi trường trường học” và chương trình “10.000 bước chân vì sức khỏe mỗi ngày”.

      Căn cứ kế hoạch hoạt động Đoàn năm 2021 – 2022 của BCH Đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An. Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Sáng ngày 26/3, BCH Đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình “Vệ sinh môi trường trường học” và chương trình “10.000 bước chân vì sức khỏe mỗi ngày”.

      Chương trình “Vệ sinh môi trường trường học” được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên nhà trường trong phong trào bảo vệ môi trường; tuyên truyền kêu gọi mọi người không xả rác bừa bãi, biết cách bảo vệ, sống thân thiện với môi trường. Đây cũng là dịp ra quân của Đoàn thanh niên để làm sạch khuôn viên trường, khuôn viên ký túc xá, xây dựng môi trường trường học xanh – sạch – đẹp, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid. Thông qua các hoạt động tạo môi trường để sinh viên nhà trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Dọn dẹp, vệ sinh khu vực trước cổng trường, cổng ký túc xá

Dọn dẹp, vệ sinh, nhổ cỏ khu vực bồn cây cảnh trong trường

Dọn dẹp, vệ sinh khu vực ký túc xá

      Đoàn thanh niên đã tổ chức vệ sinh môi trường trường học với các hoạt động cụ thể như: Gom rác thải xung quanh nhà trường; dọn dẹp, vệ sinh trước cổng trường; dọn dẹp, vệ sinh trước cổng và trong khuôn viên ký túc xá.

      Sáng cùng ngày, Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình “10.000 bước chân vì sức khỏe mỗi ngày” cho các bạn ĐVTN tham gia. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao sức khỏe, cũng như nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho các bạn ĐVTN.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động được tổ chức vào sáng 26/3/2022:

Tin ảnh: CLB Truyền thông

Tin bài: Đình Hoàng


Bài viết khác