Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Tối 29/10, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp Ban ATGT tỉnh tổ chức chương trình “Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông” nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông cho sinh viên nhà trường.

Đến dự với đêm giao lưu có tham dự của đại diện Ban ATGT tỉnh, Sở giao thông, Sở giáo dục và đào tạo, Công an thành phố Vinh, Tiểu ban tuyên truyền pháp luật TTATGT – Sở tư pháp, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, Báo Nghệ An, Đài phát thanh và truyền hình truyền hình tỉnh Nghệ An. Về phía nhà trường có sự tham dự của các thầy cô trong Đảng uỷ, BGH, các phòng, khoa chuyên môn và đặc biệt là gần 1000 sinh viên nhà trường tham gia.

Các đại biểu tham dự đêm giao lưu

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên không chỉ được xem các tiết mục tiểu phẩm, phim ngắn mà còn được trực tiếp tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật ATGT.

Đại diện các chi đoàn ký cam kết thực hiện pháp luật về ATGT

Thông qua các hoạt động của chương trình, sinh viên được trang bị kiến thức về các quy định pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; quy tắc tham gia giao thông đảm bảo an toàn trong sinh viên như: đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn khi ngồi trên mô tô, xe máy; không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; đi đúng làn đường, phần đường; đúng tốc độ, chở đúng số người quy định….; các tiêu chí “Văn hóa giao thông”, góp phần xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

Tại chương trình, đại diện sinh viên các chi đoàn đã ký cam kết thực hiện ATGT và trao thưởng cho những sinh viên có đóng góp trong phong trào giữ gìn trật tự an ninh trong nhà trường.

Tin, ảnh: Mạnh Hưng