Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Chiều ngày 29/3/2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của trí thức trẻ, giảng viên trẻ, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương Đoàn và điểm cầu các tỉnh, thành Đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự tại điểm cầu Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Thái Minh Sỹ - UVBTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; các đồng chí UVBTK Hội Sinh viên tỉnh; đại diện BTV Đoàn, BTK Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trực thuộc; đại diện trí thức trẻ, giáo viên, giảng viên trẻ, học sinh, sinh viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An cử đồng chí Thái Đình Hoàng - Phó bí thư Đoàn trường tham dự Hội nghị.

Điểm cầu Trung Ương Đoàn và các điểm cầu cấp cơ sở

Đại biểu tại điểm cầu Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu tham luận trước Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, xoay quanh các nội dung: Đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; đánh giá về nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027 như: những giải pháp trang bị cho thanh niên “sức đề kháng” để có bản lĩnh vượt qua những tin tiêu cực trên không gian mạng; giải pháp giúp thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh các chương trình, hoạt động tạo môi trường cho thanh niên sáng tạo, sáng chế, sử dụng ứng dụng công nghệ số trong thời đại hội nhập,...; kiến nghị và đề xuất gửi tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027;...

Trước đó, Trung ương Đoàn cũng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của cán bộ phụ trách thiếu nhi vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tin bài: Đình Hoàng

Nguồn: Tỉnh đoàn Nghệ An