Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 28/04/2022, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện lần 1 năm học 2021 – 2022.

      Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022; Được sự đồng ý của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, Sáng ngày 28/04/2022, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An  tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện lần 1 năm học 2021 – 2022.

      Về phía nhà trường có sự tham dự của thầy giáo TS. Trương Quang Ngân, phó Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô là trưởng phó phòng khoa và bí thư, phó bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó có sự tham dự của Bà Trần Thị Vân - Đại diện khoa Truyền máu, Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An cùng đội ngũ các y bác sĩ của trung tâm và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 em sinh viên tới tham gia ngày hội.

Toàn cảnh chung lễ khai mạc chương trình

      Sau lễ khai mạc chương trình, với tinh thần rất khẩn trương và nhiệt huyết các tình nguyện viên đã vào bàn làm thủ tục đăng ký hiến máu.

Các tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký hiến máu

      Phong trào hiến máu tình nguyện là thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì xã hội, sống vì cộng đồng của cán bộ, công nhân viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Bên cạnh đó còn góp phần tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Các tình nguyện viên xếp hàng khám sức khỏe và xét nghiệm sàng lọc mẫu máu

Các tình nguyện viên vui vẻ tham gia hiến máu tình nguyện

      Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, có gần 100 đơn vị máu đã được hiến tặng. Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Tin bài: Đình Hoàng

 

 


Bài viết khác