Tuổi trẻ nhà trường hỗ trợ quán cơm 2.000 đồng phục vụ bệnh nhân và người lao động có thu nhập thấp

Sáng ngày 20/02/2021, các bạn Đoàn viên thanh niên nhà trường đã tới hỗ trợ quán cơm 2.000 đồng số 88 - Phùng Khắc Khoan - P. Hưng Dũng - Tp Vinh để phục vụ các suất cơm 2.000 đồng cho các bệnh nhân cũng như những người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn Tp Vinh.

        Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường; thực hiện kế hoạch Đoàn thanh niên năm 2020 - 2021; thực hiện theo sự phân công chỉ đạo của Tỉnh đoàn Nghệ An; sáng ngày 20/02/2021, các bạn Đoàn viên thanh niên nhà trường đã tới hỗ trợ quán cơm 2.000 đồng số 88 - Phùng Khắc Khoan - P. Hưng Dũng - Tp Vinh để phục vụ các suất cơm 2.000 đồng cho các bệnh nhân cũng như những người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn Tp Vinh.

Từ 6 giờ sáng các bạn Đoàn viên thanh niên bắt đầu tới quán hỗ trợ khâu chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn

        Khoảng 10h trưa quán cơm đã bắt đầu nhộn nhịp khách, dòng người xếp hàng mua cơm bắt đầu dài ra. Bên trong thì các món đã được bày ra rất ngon và sạch sẽ, bàn ghế được sắp đặt gọn gàng. Nhân viên phục vụ là các bạn Đoàn viên thanh niên thì rất vui vẻ, niềm nở và nhiệt tình để mang lại bữa ăn ngon miệng nhất cho khách hàng.

Các món ăn được bày ra rất bắt mắt và ngon miệng

12h trưa nhưng quán vẫn tấp nập khách

        Khách hàng của quán cơm của yếu là những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn. Những suất cơm đầy đủ chất từ các món thịt cá, rau, canh,... mà chỉ có có giá 2.000 đồng đã hỗ trợ họ rất nhiều trong những lúc khó khăn.

Quán phục vụ cơm tại bệnh viện cho các bệnh nhân

        Quán cơm mang ý nghĩa rất lớn vì vậy hiểu được tính chất quan trọng của công việc, sáng sớm các bạn Đoàn viên thanh niên nhà trường đã tập trung đúng giờ, hỗ trợ quán cơm chuẩn bị nguyên liệu, hỗ trợ nấu ăn, bưng bê, phục vụ rất nhiệt tình và niềm nở.

        Khi hỏi anh Thắng chủ quán: "Vì sao suất cơm lại lấy giá 2.000 đồng?". Anh trả lời: "Những người bệnh hay lao động nghèo, dù họ có đói, thiếu ăn nhưng ai cũng có lòng tự trọng. Nếu chúng tôi cho không thì mọi người sẽ cảm thấy tủi thân mà không đến. 2.000 đồng, một số tiền không quá nhiều cũng không quá ít đối với mọi người".

        Tuổi trẻ nhà trường sẽ đồng hành, hỗ trợ quán cơm vào thứ 3, 5, 7 từ hôm nay cho tới hết tuần sau.

Các bạn sinh viên nhà trường chụp ảnh tại quán

        Tin bài: Đình Hoàng


Bài viết khác